Tôi nên làm gì khi đang thất nghiệp?

Bạn đang thất nghiệp? bạn đang cảm thấy cuộc sống khó khăn? gánh nặng tài chính đang đè nén bạn buộc bạn phải có hành động trong khoảng thời gian sớm nhất để giải quyết các khoản nợ tài chính?

Vâng câu hỏi bạn đang tự đặt ra cho mình bây giờ là: Tôi nên làm gì khi đang thất nghiệp đây?

Tuy nhiên để trả lời được câu hỏi đó bạn cần phải biết được lý do tại sao bạn lại thất nghiệp. YooRich thấy rằng đa số chúng ta thất nghiệp đều có lý do của mình: không thích công việc hiện tại, chán với người lãnh đạo quản lý mình, bị đuổi việc do làm việc vô trách nhiệm hoặc đơn giản là nghỉ việc do ốm đau rồi khi quay lại công ty không nhận nữa hay cũng có người bắt đầu đi xin việc nhưng chưa được.

Tùy vào từng tình huống, từng trường hợp cụ thể và hoàn cảnh của riêng từng người mà có cách trả lời câu hỏi khác nhau, tuy nhiên ở bài viết này YooRich muốn hướng các bạn đến một điều gì đó tốt đẹp hơn, một công việc như ý hơn với một số lời khuyên như sau:

Lời khuyên về những việc cần làm khi bạn đang thất nghiệp từ YooRich

1. Khi thất nghiệp không được ngủ nướng, không chơi bài rượu chè say khướt: nếu bạn thấy chán nản, suốt ngày ở nhà nằm ngủ lướt internet hoặc rượ chè say khướt thì cuộc sống của bạn đang bước vào con đường thảm rồi.

2. Xác định mục tiêu, phương hướng và mục đích mà bạn khao hát hướng tới thật rõ ràng: Làm gì, ở đâu, làm thế nào, lương bao nhiêu?

3. Chuẩn bị lại hồ sơ xin việc, đơn xin việc và sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh, lưu ý YooRich.com khuyên bạn nên tham khảo các mẫu CV hay, nhằm thể hiện đẳng cấp của mình hoặc ít ra cho người ta thấy mình là người có trách nhiệm.

4. Tiếp tục nộp hồ sơ xin việc ở nhiều công ty, đơn vị mà đáp ứng được nguyện vọng của bạn, đừng trông chờ vào ai hết, hãy tự mình lên internet, mua báo về xem công ty nào đang tuyển người, hãy nộp đơn ứng tuyển.
how to php, php fix errors, html errors, share code
5. Trong quá trình chờ đợi việc cho mình, hãy tham gia các khóa học hoặc tự học thêm về chuyên ngành, nâng cao khả năng tiếng anh và sử dụng máy vi tính

6. Kiếm mấy cuốn sách về động lực sống đọc để lấy tinh thần, nhất là cuốn: Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài.

7. Thường xuyên ghé qua YooRich.com để nâng cao tinh thần của mình, để YooRich khích lệ cuộc sống, tinh thần của bạn.

Và cuối cùng Mr YooRich xin chúc bạn sớm tìm được việc làm.