Tạo động lực khi làm việc một mình

YooRich.com – Với những ai làm việc công sở hoặc công ty nào đó đòi hỏi phải tới cơ quan văn phòng thì không có gì để nói về việc tạo động lực cả, bởi vì chính sức ép từ cấp trên và sự đua tranh trong cơ quan đã là cả một động lực vô cùng to lớn buộc họ phải hành động, phải tích cực làm việc. Đương nhiên việc có nhiều người để trò chuyện, vui đùa hằng ngày lúc nghỉ giải lao hay làm việc cũng làm cho họ phấn chấn nhiều.

Tuy nhiên, có những người do đặc thù công việc mà phải thường xuyên làm việc một mình.

Những người này có thể là nhà văn nhà thơ, kỹ sư máy tính, kiến trúc sư xây dựng làm việc tự do, những người đang khởi nghiệp kinh doanh, lập trình viên, người làm freelance (lao động tự do) thì việc thường xuyên liên tục dành nhiều giờ một mình để làm việc hẳn có rất nhiều lúc cảm thấy chán nản, mệt mỏi và có rất nhiều suy nghĩ làm bấn loạn tinh thần.

Cũng dễ hiểu, bởi vì những người thường xuyên làm việc 1 mình ngày này qua ngày khác thường ít nói chuyện, ít giao tiếp cười đùa, họ chỉ tập trung vào công việc là chính, không có ai thúc ép hay để đua tranh nên đôi lúc họ có thể buông lỏng mình, không có người tâm sự cho nên nhiều khi họ thấy cô đơn và buồn rầu khó tả.
tạo động lực khi làm việc một mình
Nếu bạn cũng là một người làm việc độc lập một mình, đang cảm thấy cuộc sống có gì đó thiếu phần ý nghĩa, bạn đang mất đi động lực làm việc của mình, hãy cùng tôi xem qua một số giải pháp có lẽ sẽ giúp bạn tìm lại động lực sống, niềm vui và sự hưng phấn của cuộc sống.

Một số gợi ý giúp bạn tạo động lực khi làm việc một mình

+ Xác định lại mục tiêu bạn muốn đạt được, và cuộc sống, trạng thái cảm xúc bạn muốn hướng tới

– Điều này là vô cùng quan trọng, 1 người không biết mình muốn gì sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì cả, vì vậy điều đầu tiên cần phải xác định rõ bạn muốn vui vẻ ra sao, không khí làm việc sinh hoạt hằng ngày như thế nào, mục tiêu bạn đang hướng tới là gì?
– Sau khi xác định được điều mình muốn rồi, hãy thử một số gợi ý dưới đây để cải thiện tình hình nha.

+ Lên lịch luyện tập thể dục thể thao hằng ngày

Đúng vậy, những người làm việc một mình thường quên cả ăn, cả ngủ để làm việc, cho nên việc luyện tập thể dục hằng ngày rất dễ được dẹp sang một bên. Ngay hôm nay bạn phải lên cho mình một chương trình luyện tập thể dục, dù chỉ là chống đầy thôi cũng được, nhưng miễn là dành ra tầm 30 phút tới 1 tiếng mỗi ngày cho luyện tập thể dục. Vừa khỏe mạnh, vừa làm cho các khớp được vận động tạo cảm giác hưng phấn.

+ Lên lịch đi uống cafe hoặc vui chơi chỗ đông người

– Vâng, ngồi ở nhà lắm thì có ai mà tâm sự mà chém gió. Hãy làm một cuộc cách mạng, sáng hoặc trưa bạn có thể phi xe ra phố uống cà phê dù chỉ 1 mình thôi cũng được, hoặc buổi tối rủ bạn bè, anh em thân cận hoặc những người bạn biết đi làm vài ly cà phê hoặc vài ly rượu đảm bảo bạn sẽ chẳng còn thời gian để mà suy nghĩ linh tinh nữa, mọi thứ sẽ lại thật tuyệt vời.

Đang còn nữa, cơ mà YooRich để hôm khác viết tiếp, viết tạm bấy nhiêu đã.