Suy nghĩ Tích cực, con đường dẫn đến thành công – Note 1.4.15

Chào bạn, Tôi là Henry YooRich.

Lâu ngày không viết, nay bỗng có những cảm xúc tuyệt vời, cái gì đó mới mẻ tích cực vừa trào ra, làm tôi muốn viết, muốn chia sẻ cho bạn và lưu giữ lại khoảnh khắc này cho tôi.

Buổi sáng hôm nay thật tuyệt vời, tôi đi ngủ sớm lúc hơn 00h đêm, và tỉnh giấc lúc 6 giờ 30 phút mọi thứ diễn ra có vẻ giống như những ngày khác tuy nhiên một điều gì đó kỳ lạ đã diễn ra. Nếu như mọi ngày thì YooRich sẽ chạy ngay tới bàn làm việc, bật laptop, máy tính bảng lên rồi làm việc, nhưng hôm nay khác hẳn, tôi quyết định cầm cuốn sách “Luật Hấp Dẫn – Người Nam Châm” của Jack Canfield ra ngoài hiên nhà dưới lùm cây xanh mát, gió nhè nhẹ cảm giác tuyệt vời và bắt đầu đọc…

làm thế nào để suy nghĩ tích cực

Sách thì có nhiều phần, mà công việc thì lại đang đợi nên tôi quyết định chọn một phần nhỏ trong sách để đọc, vô tình thay một nội dung đã đập vào mắt mình, đó chính là: Sức mạnh của suy nghĩ Tích Cực. Thật ra thì thời gian gần đây do áp lực từ nhiều thứ, và công việc của tôi có vẻ hơi chồng chềnh nên lắm lúc trong đầu hay có những suy nghĩ không được tích cực cho lắm, lo lắng nhiều khiến cho tâm trạng uể oải sinh bỏ bê công việc.

Cho nên bỗng dưng tìm thấy một cái gì đó có khả năng thay đổi được tình trạng hiện tại của mình là YooRich lao vào tìm hiểu ngay, tôi đọc đọc đi đọc lại, đọc thầm, đọc to tiếng rồi còn vỗ ngực tuyên bố một vài câu rất hùng hồn trước khung cảnh thiên nhiên mát mẻ, chim kêu, bướm bay gió thổi nhè nhẹ … mọi thứ bỗng trở nên thật tuyệt vời.

Vậy thì suy nghĩ tích cực là gì? và sức mạnh của nó ảnh hưởng tới tương lai của Tôi ra sao?

Đọc sách một hồi thì tôi có thể rút ra cho mình một khái niệm khá là nôm na về suy nghĩ tích cực đó là: Suy nghĩ tích cực là trong mọi thời điểm, mọi khoảnh khắc trong đời, từng giây từng phút chúng ta chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp, tập trung bằng những suy nghĩ về những điều bạn mong muốn đạt được, muốn nó như thế, tập trung bằng lời nói, bạn chỉ nói ra những lời lẽ tích cực mang tính khẳng định.

để giàu có hãy suy nghĩ tích cực

Một số ví dụ về suy nghĩ tích cực: Chẳng hạn khi suy nghĩ về Nợ nần, nhiều người ngay cả tôi trước đây cũng thường nghĩ: làm sao để trả hết nợ đây, không trả hết nợ thì sao nhỉ? cố gắng làm để trả nợ… và kết quả là ngày nào cũng ủ rũ vì mọi thứ tôi làm lúc này chỉ là để trả nợ, chẳng còn tí vui vẻ, cảm xúc gì để làm việc, thành ra kết quả ngày càng tồi tệ ==> Đó là suy nghĩ không tích cực, bây giờ với những thứ tương tự như thế tôi thường có suy nghĩ thông thoáng hơn, thay vì nghĩ về số tiền để trả nợ, tôi nghĩ về số tiền mình muốn có được trong tài khoản, giờ đây tôi nghĩ: Trong 1 tới 2 năm nữa tôi sẽ có được X tỷ đồng trong 3 ngân hàng, một chiếc xe hơi mới, mua thêm vài ba mảnh đất nữa… và thế là cảm xúc của tôi trở nên tươi tắn hẳn lên, nợ nần giờ chỉ nhỏ như cây kim sợi chỉ, công việc lại tiến triển thuận lợi …

Tóm lại một câu: Suy nghĩ tích cực là: Nghĩ, nói, viết, xem những gì bạn muốn có, chứ không phải tập trung vào những gì bạn lo lắng.

Làm thế nào để luôn suy nghĩ tích cực?

Đây là câu hỏi YooRich đang băn khoăn và muốn đưa ra cho mình một giải pháp để những suy nghĩ chưa được tích cực chỉ thoáng qua và không bao giờ ảnh hưởng hoặc tồn đọng trong tâm trí để khiến nó sao nhãng, mệt mỏi nữa… do đó có một vài ý tưởng mà YooRich đã nghĩ ra nhằm giúp tinh thần, lời nói, ngôn từ luôn ở trạng thái tích cực, sảng khoái đó là:

suy nghĩ tích cực

+ Chỉ sử dụng những câu nói bắt đầu bằng: Tôi muốn, Tôi có thể, Tôi sẽ , Tôi làm được, Tôi quyết tâm, Tôi sở hữu, Tôi giải quyết xong… thay vì các câu nói bắt đầu bằng: tôi không muốn, tôi không thể, tôi không làm được , tôi không có, tôi cố gắng không …

+ Tôi muốn khi có những tình huống khiến mình không ưa sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở, hoặc nhờ vả người đối diện thực hiện điều đó cho tôi thay vì la mắng hoặc hằn học..

+ Tôi đã ghi ra giấy một danh sách những điều mà tôi muốn có được trong tương lai gần (1-2 năm gì đó) và sẽ đọc nó hằng ngày, để nó ở nơi dễ nhìn thấy, mỗi lần nhìn vào sẽ đọc trong đầu để nó ám ảnh, gạt tan mọi phiền muộn trong tâm trí.

+ Và hứa sáng ngày mai sẽ đọc lại bài viết này hoặc tốt nhất là đọc lại những trang sách sáng nay vừa đọc, để tưới ẩm vườn hoa đang khoe sắc trong tâm trí tôi.

Và kết thúc bài viết, tôi xin trích dẫn một câu nói trong cuốn sách: Người nam châm của Tiến Sĩ Normal:

 

Người nào GỬI ĐI những suy nghĩ TÍCH CỰC,

sẽ kích hoạt thế giới quanh anh ta trở nên TÍCH CỰC,

và anh ta cũng sẽ NHẬN LẠI những kết quả TÍCH CỰC !

 

Tôi là Henry YooRich, đã 8h 30 ruồi, giờ đến giờ làm việc rùi, tôi sẽ gặp lại bạn ở bài viết sắp tới. Thân ái, chào tạm biệt.