Sống đắc nhân tâm – Không chỉ trách oán thán hay than phiền

Bạn biết đấy, hằng ngày chúng ta đang cố vật lộn với cuộc sống với mong muốn rằng một ngày nào đó cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng đôi lúc vì quá kỳ vọng vào tương lai, vào bản thân hoặc vào những người khác để rồi bạn cảm thấy thất vọng và hẳn không ít lần bạn đã oán trách bản thân hoặc ca thán về những người thân của bạn.

Bài viết này YooRich muốn chia sẻ với bạn cách sống đắc nhân tâm: Không chỉ trách, oán thán hay than phiền

Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét về thói quen than phiền

how to php, php fix errors, html errors, share code
Câu hỏi đặt ra là bạn có hay than phiền không??? tôi dám cá là có.. không ít thì nhiều chắc chắn bạn cũng đã từng và đang than phiền về một vấn đề gì đó… than phiền dường như đã là bản tính của con người khi họ không đạt được điều gì đó mà lại nghĩ rằng không phải lỗi của mình.

Bạn có bao giờ than phiền rằng vì bạn nghèo nên không có điều kiện học giỏi? vì bạn thiếu tiền nên không thể đầu tư kinh doanh? bạn than phiền rằng vì bố mẹ bạn thế này thế kia nên bạn mới như bây giờ???

Than phiền là một thói quen xấu, hi vọng sau bài này bạn sẽ thay đổi.

Than phiền, oán trách người khác có hại gì cho sự nghiệp của bạn?

Nói thật ngày trước YooRich đã từng hay than phiền và oán trách đồng nghiệp, bạn bè của mình một cách cay nghiệt rằng tại sao họ không chịu nghĩ như mình, làm như mình hoặc điều gì đó mà YooRich muốn ở họ nhưng họ lại không làm như thế… và kết quả là tình bạn tan nát, tình cảm anh em đi xuống.. và YooRich cũng không đạt được điều gì từ những lời oán thán của mình.

Tôi từng thấy bố mẹ oán trách con cái khi bị chửi mắng chúng im lặng, và chúng chỉ xả nỗi bực đó sau khi đi chơi cùng bạn bè hoặc lúc không có bố mẹ, chúng chơi bời, gọi bố mẹ là Ông Già, Bà Già v.v

Trước kia YooRich hay quát mắng nhân viên và trách họ không làm việc hết mình, kết quả là họ luôn ngồi chơi tám chuyện khi vắng mặt YooRich ở đó.

Thế đấy, trách mắng có được gì đâu, than phiền có được gì đâu. Phải không các bạn.

Đừng biện hộ cho thói xấu của mình, hãy nghĩ và sửa sai ngay đi nhé.

Phần dưới đây mời bạn nghe Nguyên tắc sống đắc nhân tâm số 1: Không chỉ trách, oán thán hay than phiền

– Trích từ sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Og Mandino.

Tôi là Henry YooRich.

Chúc bạn luôn thành công, và hạnh phúc!