Quan điểm mới về 4 nhóm người kiếm ra tiền trong xã hội

Trước đây tại website với domain cũ YooRich có viết một bài về 4 nhóm người kiếm ra tiền trong xã hội.

Hồi đó YooRich đang còn tham gia một hệ thống kinh doanh theo mạng (đa cấp) nên mọi thứ có vẻ cũng vì đó mà thiên theo xu hướng của anh em làm kinh doanh tiếp thị hệ thống.

Vì lâu lắm rồi không viết bài nào lên YooRich, nhận thấy lượng khách truy cập sụt giảm nên YooRich quyết định thời gian này sẽ chăm sóc cho website một chút ít, YooRich sẽ cố gắng viết và chia sẻ những gì YooRich đã học được đã trải nghiệm được trong cuộc sống của mình.

Hi vọng những bài viết sau này sẽ giúp YooRich và các bạn có nhiều động lực, sự dũng cảm, sự tự tin và kiến thức để bước vào chinh phục mục tiêu của chính mình.

Tại sao lại là 4 nhóm người kiếm ra tiền trong xã hội?

Người kiếm ra tiền trong xã hội là gì? bạn có thể hiểu đơn giản đó là những người làm việc để tạo ra tiền bạc, tài sản cho riêng họ ví dụ như: Bác Sĩ chữa bệnh cho bệnh nhân và nhận tiền công khám chữa bệnh cũng như lãi từ việc bán thuốc -> bác sỹ là người kiếm ra tiền, Một người chơi chứng khoán đầu tư tiền và thời gian để tìm hiểu thị trường rồi quyết định mua bán cổ phiếu để sinh ra lợi nhuận -> người chơi chứng khoán là người kiếm ra tiền; Hay một bác nông dân hàng ngày nuôi heo, nuôi gà , cắt cỏ chăn bò và trồng hoa màu để bán lấy tiền -> Bác nông dân cũng là người kiếm ra tiền.

Tại sao cần phải phân loại những người kiếm ra tiền trong xã hội?

YooRich nhận thấy rằng nhiều người cứ hùng hục đi làm cũng không giàu nổi, đôi lúc họ lại tự hỏi tại sao nhiều người giàu có như thế? một trong những nguyên nhân chính đó là do họ không biết mình thuộc dạng người kiếm ra tiền nào?

Mỗi kiểu người kiếm tiền đều có cách làm việc riêng, những cơ hội riêng và cách sử dụng thời gian riêng. Do đó việc phân loại sẽ giúp người phân loại hiểu rõ hơn về công việc của mình, hiểu rõ hơn về chỗ mà mình đang đứng, vị trí hiện tại của mình để còn điều chỉnh cho phù hợp.

4 nhóm người kiếm ra tiền trong xã hội là những nhóm người nào?

– Nhóm người thứ nhất:

Họ là những người hàng ngày rời nhà và tới công ty làm việc cho một ông chủ nào đó, họ làm công việc được người quản lý, người chủ giao và cuối tháng nhận tiền lương cho những công việc của mình hoặc có thể nhận theo ngày, theo giờ hoặc theo tuần.

YooRich dám cam đoan rằng không ít bạn đọc bài này đang ở nhóm người này, các bạn là những chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, khi làm việc ở công ty các bạn có được môi trường để thể hiện khả năng của mình và nhận lại khoản tiền lương xứng đáng. Bạn có thể bắt gặp họ đang làm các công việc như: Thư ký, kế toán, giám đốc điều hành (CEO), giám đốc tài chính, quản lý nhân sự, lao công, công nhân, nhân viên kinh doanh, kỹ sư tin học v.v.

Nếu bạn đang ở nhóm này, xin chúc mừng bạn, bạn là người đang có công việc ổn định.

YooRich tạm gọi nhóm người này là: Nhóm người làm công ăn lương ( Đi làm được việc sẽ có tiền, không làm hoặc nghỉ việc không có tiền, có thể bị đuổi việc bất cứ lúc nào ).

– Nhóm người thứ hai:

Đây là nhóm người cũng khá phổ biến trong xã hội chúng ta, nhóm người này hàng ngày thức dậy và làm việc ngay tại nhà mình hoặc văn phòng mà họ tư thuê lấy bạn có thể gặp họ hằng ngày: họ là bác sỹ tư, họ là thợ mộc, là thợ cắt tóc, là cô bán thịt, bán quần áo hoặc những người tự làm kinh doanh trực tuyến.

Nhóm người này thì thoải mái hơn ở nhóm thứ nhất, vì thời gian và công việc hoàn toàn do họ làm chủ, cứ làm việc là có tiền và không lo bị ai đuổi việc hoặc phải lấy lòng cấp trên. Tuy nhiên nếu họ nghỉ việc do ốm hoặc đi du lịch, họ sẽ không có tiền

YooRich tạm gọi nhóm người này là: Nhóm người tự làm chủ.

– Nhóm người thứ ba:

Họ là những người hàng ngày rời nhà tới công ty làm việc, nhưng đây là công ty của họ, do họ xây dựng lên, họ thuê nhân viên về làm việc cho mình

Nếu bạn đang thuộc nhóm người này thì bạn là người có toàn quyền quyết định về cuộc sống của mình, bạn có đội ngũ nhân viên làm việc cho mình khi bạn nghỉ bệnh hoặc đi du lịch hoặc ở cùng gia đình mà không lo tiền không tự chảy vào tài khoản. Bạn là người biến sức lao động của người khác thành tiền bạc. Xin chúc mừng bạn

YooRich gọi nhóm người là: Những người làm chủ.

– Nhóm người thứ tư:

Họ là những người có một nguồn tiền lớn rảnh rỗi, họ tìm kiếm những công ty hoặc những cơ hội kinh doanh mà họ nhận thấy khả năng sinh lợi cao cho khoản tiền của họ, họ đổ tiền vào đó và sau đó nhận lấy khoản lợi nhuận mà họ có được do đã đầu tư tiền bạc.

YooRich gọi nhóm người này là những người đầu tư (Có thể gọi là phù thủy bắt tiền đẻ ra tiền)

Đôi lời gửi gắm từ Mr YooRich về vấn đề 4 nhóm người kiếm ra tiền trong xã hội

Dù bạn đang ở nhóm người nào, dù bạn là ai nhưng bạn đang có một cuộc sống ấm no hạnh phúc và như bạn mong muốn thì YooRich.com xin chúc mừng bạn, bạn đang làm công việc tuyệt vời.

Tuy nhiên nếu bạn đang có những ước mơ hoài bão lớn muốn tạo ra khoản tiền khổng lồ để trở thành triệu phú, tỷ phú hoặc bạn đang túng quẫn, cuộc sống hiện tại làm bạn khó chịu. Thì hãy xem xét lại xem mình đang ở nhóm người nào và thử nghĩ xem bạn thích ở nhóm nào nhất. Khi xác định rồi hãy vạch ra phương hướng để tiến tới nhóm mà bạn mong muốn.

Tôi là Mr YooRich, chủ nhân của Blog YooRich.com. Kính chúc bạn luôn mạnh khỏe, và mã đáo thành công.