Người ta làm được thì mình cũng có thể làm được

Nhiều lúc trong cuộc sống vì mải mê với dự án hiện tại hoặc những vấn đề vấp phải trong cuộc sống mà Tôi dường như quên đi mục đích sống, quên rằng phải nỗ lực hơn nữa rồi chỉ chấp nhận cái cuộc sống vốn có của hiện tại.

Tuy nhiên đã rất nhiều lần trong quá trình làm việc, những mẩu báo, mẩu tin tức về một doanh nhân nào đó mua nhà lầu xe hơi, khách sạn, tổ chức tiệc, đám cưới v.v. Tôi bỗng cảm thấy chạnh lòng.

người khác làm được, tôi cũng làm được

Sự giàu sang

Phải chăng khi vừa bước qua sự khó khăn, Tôi đã dễ dàng chấp nhận thành công hiện tại mà không tiếp tục cố gắng để đạt được thành tựu như người ta. Phải chăng tôi đã tự nhủ rằng mình yếu kém chắc đời này không thể nào mơ được như người ta… Hay là chỉ vì sợ hãi mà không dám đạt được những gì mình muốn có

Người ta làm được thì mình cũng có thể làm được

Thế rồi nhiều lần suy nghĩ, Tôi chợt nhớ ra một nguyên tắc mà hồi còn tham gia MLM, cũng như đọc sách báo về tư duy làm giàu, người ta luôn tâm niệm một câu rằng: Người khác làm được thì mình cũng có thể làm được

Vấn đề chỉ là do suy nghĩ, do sự hoài nghi, sự sợ hãi trong tâm trí của Tôi khiến tôi không giám mơ tưởng, không giám nghĩ rằng mình sẽ đạt được như họ để rồi không làm gì cả .

Thật đáng buồn là chính Tôi đã quên mất một bài học trong quá khứ của mình:

Trước đây khi còn là sinh viên đang mắc kẹt trong việc định hướng sự nghiệp, tương lai, lúc ấy đang tham gia MLM tôi tỏ ra rất tự tin, về nhà thông báo với bố mẹ, anh chị em và bạn bè rằng 1 vài năm nữa tôi sẽ có mức thu nhập hơn $1000 mỗi tháng. Lúc ấy ai cũng bảo tôi mơ mộng, ấy thế mà tôi vẫn tin tưởng vào con số thần thánh ấy.

Sau đó tôi cố gắng phấn đấu, làm hết việc này việc nọ, tận dụng mọi cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp, dù có khó khăn cũng không nản, vẫn một lòng tin rằng “Người khác làm được mình cũng có thể làm được”, người ta có cái gì mình cũng có thể có được cái đó.

Bạn đang đọc bài trên YooRich.com, bài viết được viết bởi Admin –  Henry YooRich

Rồi một ngày đẹp trời đến, tôi mơ ước xây được ngôi nhà vườn khi trong tay chẳng có một xu dính túi và nợ thì đang còn rất nhiều do những lần “chưa thành công” để lại. Tuy nhiên tôi vẫn chắc là mình làm được, tôi thấy người ta xây nhà, tôi cũng nghĩ mình sẽ xây đc nhà.

Và như một phép màu, công việc mơ ước mà tôi tìm kiếm bấy lâu đã được tôi định hình: một công việc làm mãi không chán, một công việc mà chỉ muốn làm chứ không muốn đi chơi, một công việc phù hợp với những thiếu sót của bản thân, tôi say mê làm việc, tôi say mê khám phá nghiên cứu tìm tòi, những gì trước đây là khó bây giờ đã trở nên quen thuộc và đơn giản… Vâng, chỉ sau ít tháng sau đó tôi đã xây được một ngôi nhà vườn tuyệt đẹp, và mức thu nhập đã vượt con số $1000 thần thánh một cách dễ dàng mà trước kia mọi người bảo tôi mơ tưởng

Tuy nhiên

Đã có lúc tôi ngủ quên trong Chiến thắng và không dám mơ về những điều lớn lao hơn

Sau khi xây nhà, mua đất đai, xe cộ có được khoản thu nhập hàng tháng vượt quá mong đợi, tôi cũng chẳng thấy làm hài lòng với bản thân, chỉ là lúc này không còn lo lắng nhiều như trước kia nữa, nhưng đôi khi tôi cứ mải mê với thu nhập hiện tại mà quên đi mình phải “Tiến thêm nhiều bước nữa”, lắm lúc tôi lại cảm thây sợ hãi và hoài nghi: rằng liệu mình có đạt được điều đó hay không.

Tôi tin mình có thể đạt được mọi điều tôi muốn

Nhưng thực tế lại cho Tôi thấy rằng: Ở các nước phương tây, hoặc ngay Trung Quốc rất nhiều người thành công mới nổi đều xuất thân rất khó khăn, nhưng họ lại được những thành quả to lớn khiến người khác phải nể phục, từ lúc chẳng có gì trong tay, đôi khi còn xuất thân thấp kém hơn cả Tôi nhưng họ lại tạo được những thành quả quá tuyệt vời mà cả thế giới ít ai đạt được.

Tại sao họ làm được, mà tôi lại không làm được. Có lẽ lý do duy nhất đó là vì cái mục tiêu thấp kém mà tôi đang giữ cho bản thân, cũng vì cái mục tiêu thấp đó mà sự nỗ lực trong công việc của tôi vẫn chưa cao, tôi vẫn chưa bộ lộ hết được năng lực thực sự của mình.

Tôi cần phải bùng nổ, phải xác định một mục tiêu lớn hơn tôi mong đợi, không bỏ cuộc, không sợ hãi, không bất an phân vân… cứ kiên định với mục tiêu và tin tưởng rằng Tôi sẽ có được điều tôi muốn. Rằng “Người khác có được thì tôi cũng có được”.

Tôi là Henry YooRich – Hẹn gặp lại bạn ở đỉnh Vinh Quang! Một ngày gần đây tôi sẽ cập nhật những thành quả mà tôi sẽ đạt được để khẳng định rằng “Người khác làm được, tôi cũng có thể làm được”!