Muốn thay đổi, cần thay đổi, khao khát thay đổi

Ngày 14/06/2017 – Sáng sớm ngủ dậy mà trong lòng bỗng thấy không được bình an, thảnh thơi và thư thái như mọi khi. Thì ra mình đang thấy bứt rứt về một chuyện gì đó.

Nghĩ mãi, nghĩ mãi thì ra là trong lòng đam cảm thấy ghen tị và bị lép vế với người khác, ok tốt ít ra thì cũng không có cái tư tưởng mình hơn tất cả mọi người, ít ra cũng không có cái tư tưởng đủ rồi không cần cố gắng nữa.

Cơ mà nhưng sao vẫn cảm thấy bồn chồn khó chịu thế nhỉ? Vấn đề do đâu?

Sau khi ngồi nghe nhạc đào sâu suy nghĩ thì thấy bản thân đang bị khâm phục những người bạn, người anh, cậu, bác đã và đang đầu tư vào bất động sản và kiếm lãi. Có lẽ mình cũng đang ham hố bất động sản, mà không phải ham hố dường như nó là tất yếu rồi, cần phải biết cách mua bán bất động sản.

Thế nhưng sao trong lĩnh vực này mình cảm thấy kém nhạy bén thế, ngại thế cơ chứ.. phải chăng trước giờ ngồi trước màn hình máy tính và tránh tiếp xúc với xã hội đã khiến mình trở nên ù lì và chậm chạp trong các hoạt động kinh doanh ngoài đời thực rồi.

Đang cần lắm một sự thay đổi, cần lắm một tư duy mới, tích cực lạc quan và ưa khám phá hơn.

À mà khoan: ngày trước mình cũng là người rất tích cực, ham học hỏi và rất lạc quan ưa khám phá đấy chứ, điều gì đã làm biến mất những thói quen tốt đẹp đó nhỉ?

Phải chăng là lúc khó khăn thì mình luôn tích cực tìm kiếm để bứt phá ra khỏi cái hoàn cảnh khó khăn? phải chăng bây giờ khi cuộc sống ổn định rồi, có chút thành quả rồi mình đang cảm thấy hài lòng với bản thân, đang có cảm giác muốn tận hưởng mà không muốn làm việc, không muốn bươn chải nữa?

Hôm nay YooRich sẽ làm gì để thay đổi cuộc sống đây? để phát triển hơn, kiếm nhiều tiền hơn và nhất là cảm thấy sự nhiệt huyết, lạc quan, ham học hỏi và tích cực trong mọi lĩnh vực đây?

Ngay hôm nay mình cần làm gì đây nhỉ? Bây giờ nếu vẫn bám theo lịch làm việc hàng ngày, thời gian sẽ nuốt chửng mọi suy nghĩ mọi mong muốn thay đổi. OK mình quyết định hôm nay sẽ làm khác đi buộc mình làm những việc mà nghĩ tới đã thấy ngại như đọc hết quyển sách mới mua. Hoàn thành nốt khóa học chứng khoán mà đã mua từ lâu. Hoàn thành công việc hàng ngày một cách nhanh chóng mà không trì hoãn, lập lại kế hoạch bảng mục tiêu mình muốn gì, muốn thành ai? như thế nào? muốn một ngày sẽ ra sao..

Tôi quyết tâm làm giàu, tôi đã có tư tưởng tỷ phú!!

– YooRich