Mối quan hệ giữa Tiền và Tình

Bạn của tôi ơi, bạn đã bao giờ để ý đến vấn đề này chưa? bạn đã bao giờ vì đồng tiền mà đánh mất tình bạn, tình yêu hay đã bao giờ nhờ đồng tiền bạn có được tất cả tình cảm của những người bạn quan tâm?

Hôm nay YooRich sẽ chia sẻ với các bạn mối quan hệ giữa Tiền và Tình theo quan điểm riêng của YooRich.

Mất 5 phút rồi mà nghĩ mãi không biết nên viết gì đây, YooRich sẽ viết những gì vừa thoáng qua vậy:

Tình cảm có giúp ta kiếm nhiều tiền hơn?

– Tôi cam đoan với các bạn một điều rằng: Khi một người được yêu thương, được mọi người quan tâm anh ta sẽ cảm thấy hạnh phúc, phấn chấn và tự tin hơn rất nhiều trong mọi việc, nhất là trong kinh doanh, mỗi sáng sớm thức dậy anh ta thấy mình đang sống trong một môi trường tràn ngập tình thương và vì thế anh sẽ vui vẻ đi làm, và làm việc hăng say hơn đề thể hiện sự biết ơn của mình cho những tình cảm đó. Lúc đó tiền sẽ tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên nếu một người nhận được toàn những tình cảm xấu mà anh ta không thích, chắc chắn mọi thứ dường như vô nghĩa với anh ấy, thế thì tại sao phải làm việc, có tiền để làm gì?

Kiếm được nhiều tiền hơn liệu có ảnh hưởng gì tới tình cảm mọi người không?

– Một sự thật khá bất ngờ đó là YooRich nhận ra dù một người có kiếm được nhiều tiền hay không thì mọi người vẫn yêu quý bạn, vẫn mến bạn nếu bạn cư xử tốt.

Tuy nhiên thường những người kiếm được ít tiền hơn thường hay tỏ thái độ chán nản, hoặc tâm trạng không vui, không thích giao du với bạn bè hay tỏ thái độ cáu giận v.v. thì lúc ấy mọi người sẽ xa lánh bạn.

Để đảm bảo mối quan hệ giữa Tiền và Tình luôn tốt đẹp chúng ta phải làm gì?

Các Mác đã từng nói: “Tiền Bạc thì phải Sòng phẳng”, do đó nếu những mối quan hệ và xen giữa vào là tiền bạc nhưng không được rõ ràng, làm cho 1 trong hai bên cảm thấy thiệt thòi về phần mình thì mối quan hệ rất dễ đổ vỡ. Trước kia YooRich đã suýt mất một người bạn cũng chỉ vì đồng tiền.

Cố gắng hạn chế không để đồng tiền tác động vào những mối quan hệ trong gia đình, bạn bè nhất là chuyện vay mượn, làm ăn.

Nói tóm lại: Tiền và Tình là không thể thiếu đối với một con người, thiếu một trong 2 cuộc sống sẽ trở nên xáo trộn, nhiều tiền mà không tình bạn sẽ trở thành kẻ cô đơn bốn bên chỉ toàn người rình rập để lấy tiền của mình rồi bạn cũng chán ghét cuộc sống này tôi. Có tình mà không có tiền thì mối quan hệ cũng không thể lâu dài được, tiền như ngọn lửa sưới ấm các mối quen hệ vậy.

Tôi là Henry YooRich.
Chúc bạn thành công, thịnh vượng và hạnh phúc!