Làm thật nhiều, thử thật nhiều để có kinh nghiệm và gặt hái thành công

Ngày trước mình thường coi kinh nghiệm là thứ lỗi thời theo thời gian và có thể sẽ không còn phù hợp với hiện tại nữa. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với một số lĩnh vực mà thôi.

Hôm nay YooRich đang ngồi thử nghiệm hệ thống Email marketing và test trang Opt-in thì email đầu tiên lại nhảy thẳng vào thẻ Promotions Tab của Gmail – Cảm giác rất khó hiểu, tại vì miệt mài design cái email thật đẹp, chau chuốt ngôn từ mà cuối cùng nó lại nhảy vô cái Promotions Tab.

Đi hỏi vài ba người, tìm kiếm trên Internet, xem một số Video nhưng tất cả đều nói chung chung không có kết quả gì cả, thử đi thử lại vẫn không được, xem một số hệ thống email của người khác cũng vậy, rồi YooRich chợt nhớ ra hôm trước có test một hệ thống email khác thì thấy là email gửi về vẫn vào Primary box của Gmail bình thường.

Kiểm tra lại cái email cũ đó thì mới thấy được điều khác biệt, sau đó mình tiến hành sửa lại email mới cho giống với email đã test trước kia và thật bất ngờ khi gửi lại email thì kết quả đúng như mong đợi, Email gửi đi đã vào được Primary box (Mừng rơi nước mắt luôn)

Và như vậy là từ nay khi thiết lập một email nào đó để gửi cho khách mình đã biết cách làm thế nào để tránh tình trạng email bị rơi vào Promotions box rồi -> Cái này gọi là kinh nghiệm đó.

Bài học rút ra từ trải nghiệm của ngày hôm nay đó là:

Có làm nhiều, thử nhiều thì mới có kinh nghiệm, có kinh nghiệm rồi thì lần sau làm cái gì cũng nhanh và hiệu quả. Vì vậy hãy tự tin, nghĩ rằng mình làm được và bắt tay vào làm, vào thử đi thử lại cho tới khi đạt được hiệu quả tối đa. – Henry YooRich

– YooRich –