Kinh doanh gì trên Facebook?

Chào bạn! Hiện nay mạng xã hội Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, cho phép người dùng Internet (Máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại v.v) có thể kết nối với nhau, biết được trạng thái của nhau và trò chuyện cùng nhau và xa hơn thế giờ đây Facebook dường như đã trở thành một xã hội ảo, một xã hội ở đó có gần 2 tỷ người dùng hàng ngày.

Thường thì nếu ai đó có tài khoản Facebook thì trung bình cũng phải vào Facebook dăm bảy lần, còn người nào nghiện như sinh viên hoặc thanh niên nói chung thì đôi khi họ online Facebook suốt ngày.

Vì vậy nếu biết cách tận dụng Facebook để tạo nguồn thu nhập, kiếm tiền từ Facebook thì bạn có thể trở nên giàu có.

Vậy thì kinh doanh gì trên Facebook đây, có những ý tưởng kinh doanh Facebook như thế nào?

Ý tưởng kinh doanh trên Facebook số 1: Mở gian hàng và bán hàng trên Facebook

– Gần đây chắc hẳn Facebook của bạn đầy rẫy những lời chào hàng hoặc Tags ảnh của những gian hàng bán đồ thời trang như: Quần áo, Đồ trang điểm, Nước hoa, và phụ kiện thời trang như nhẫn đeo tay, dây chuyền v.v. thậm chí có người còn bán cả gạo trên Facebook nữa đấy.
– Trên YooRich.com tôi đã có viết một bài về ý tưởng kinh doanh đồ phượt trên facebook, bạn có thể ghé qua và tìm hiểu.
– Với những shop này người ta muốn bán được hàng, thường thì họ sẽ xây dựng Fanpage và thu hút nhiều người like và kết bạn với nhiều người, khi ấy tầm ảnh hưởng của họ sẽ sâu rộng hơn.
– Những chương trình khuyến khích like sản phẩm được quà tặng cũng là một trong những phương pháp tăng doanh thu và quảng bá sản phẩm.

– Vì Facebook là xã hội toàn cầu cho nên nó có thể phủ kín mọi khách hàng ở mọi quốc gia, do đó việc có những sản phẩm độc đáo, đa dạng giá cả phải chăng và phước thức vận chuyển, thanh toán thuận tiện sẽ là điều khiến khách hàng cảm thấy thích mua hàng nơi bạn.

Ý tưởng kinh doanh trên Facebook số 2: Dịch vụ chăm trang FANPAGE thuê

Với những công ty, hoặc cá nhân có kế hoạch kinh doanh bán hàng trên Facebook họ sẽ cần có một Fanpage với số lượng Fans lớn và lượng người tương tác cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để làm điều đó, vì vậy nếu bạn có khả năng thu hút người vào like Fanpage và khả năng xây dựng nội dung cho Fanpage Facebook, bạn có thể mở dịch vụ tạo và quản lý Fanpage thuê cho các đơn vị, cá nhân có nhu cầu, người ta thường bán mỗi 1 like tầm 160 vnđ

hoc lam giau, dac nhan tam

Ý tưởng kinh doanh trên Facebook số 3: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads trên Facebook

Hiện nay khá nhiều cá nhân, tổ chức nhận ra vai trò và tầm ảnh hưởng to lớn của Facebook đối với kinh doanh, nên họ không tiếc tiền đầu tư cho những quảng cáo hiện ở trang Facebook, vì vậy bạn có thể tìm hiểu và trở thành nhà quảng cáo cho Facebook, rồi bạn chỉ việc thu tiền từ người muốn quảng cáo và nạp tiền vào Facebook để đăng quảng cáo cho khách hàng của bạn và ăn hoa hồng (Ví dụ bản thân tôi khi hỏi thuê dịch vụ tăng like fanpage thì được cho cái giá 160đ/ like, còn khi tôi tự đầu tư tiền mua những mã giảm giá Facebook thì chỉ mất từ 50 – 100 đ/ like fanpage thế là có lời rồi).

Ý tưởng kinh doanh trên Facebook số 4: Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người dùng trên Facebook

Nếu bạn là người giỏi thiết kế đồ họa, hãy thiết kế Avatar và Cover thật đẹp và bán lại cho người dùng, hoặc nếu bạn là người có khả năng lập trình bạn có thể viết ứng dụng trên facebook giúp quảng cáo website hoặc sản phẩm cho ai đó v.v

Trên đây là một số Ý tưởng kinh doanh để trả lời câu hỏi Kinh doanh gì trên Facebook mà YooRich thu thập được.

Cảm ơn các bạn đã đọc, nếu thấy hay thì nhấn like nha!!