Kiên trì thôi chưa đủ, đôi khi cần phải biết cách thúc đẩy tiến trình

Mọi tháng mình đều có một khoản tiền từ nước ngoài chuyển về, các tháng tiền về rất nhanh và đều đặn theo thời gian đồng nhất. Tuy nhiên tháng này qua thời gian mà mọi tháng mình đều nhận được tiền vẫn chưa về dù ở bên người gửi đã thông báo là đã gửi tiền.

Kiên trì để thành công!

Lúc ấy YooRich nghĩ chắc là có vấn đề gì đó mai tiền chắc chắn sẽ về thôi, vậy là lại vui vẻ làm việc vui chơi cho tới ngày hôm sau.

Và cho tới hết ngày hôm sau tiền cũng chưa về, gặp thứ 7 và chủ nhật đúng dịp noel 2 ngày sau đó mình cho rằng chắc nhân viên ngân hàng nghĩ lễ nên chưa cập nhật chắc chắn thứ 2 tiền sẽ về thôi.

Ấy vậy mà thứ 2 rồi thứ 3 mà tiền cũng chưa về, lúc này mình gọi lên ngân hàng hỏi thì được bên tổng đài báo tiền bên nước ngoài chưa về tài khoản – nghi nghi nhưng cũng tin như vậy và kiên trì đợi tiếp, tuy nhiên hết ngày thứ 4 sang tới sáng thứ 5 rồi mà cũng không thấy dấu hiệu gì.

Cuối cùng mình quyết định gọi lại ngân hàng một lần nữa thì được biết là tiền đã về nhưng chưa cập nhật.

Và cuối cùng là ngay trong ngày vào chiều sớm mình đã nhận được khoản tiền nhẽ ra phải về cách đây 7 ngày rồi – Hóa ra là chi nhánh ngân hàng quản lý tài khoản của mình đã giữ tiền mà không cập nhật vào tài khoản cho YooRich vì lý do nào đó..

Qua sự việc lần này mình thấy đôi khi kiên trì và nhún nhường quá cũng không tốt, nếu có thể nên chủ động tìm cách thúc đẩy để sớm đạt được mục tiêu mà mình muốn.

Và YooRich còn cảm thấy nhờ tính kiên trì mà mình đã rèn luyện được nhiều năm qua mà mình cảm thấy sự việc không mấy nặng nề, vẫn tỉnh táo và xử lý công việc một cách chính xác và lịch sự nhất. (Nhiều người bảo sao không gọi khiếu nại chỗ Bank nhưng hoàn toàn phản đối và cảm thấy làm như thế thật không hpari)

Một vài chia sẻ nhỏ cùng bạn!

YooRich