Không đậu đại học, cao đẳng cũng không cần quá lo, đây mới là thứ bạn cần

Có nhất thiết cứ phải đi học đại học, cao đẳng?

Thực ra thì vào đại học, cao đẳng cũng chỉ là để lấy tấm bằng thôi.

Nhiều sinh viên ra trường thứ họ có duy nhất cũng chỉ là cái bằng, khả năng kiến thức và nhất là kỹ năng sống của họ đâu có có…

 

Nếu bạnkhông đậu đại họchay cái gì đó tương tự đừng có lo. Hãy dũng cảm chọn một nghề gì đó hoặc lĩnh vực gì đó rồi đi học. Học ngắn làm ngay… và trải nghiệm cuộc sống.

Còn những thứ như tư duy logic, hay kỹ năng mềm mua vài ba cuốn sách đọc độ 1 tháng là nắm được ý cơ bản rồi từ từ phát triển… không có gì quá là to tát.

Bạn cũng chẳng phải học mấy môn triết học,  lượng giác làm gì.

Mặt trái của học đại học ở đa số các trường là thế này: Ví dụ khóa học kéo dài 5 năm  thì mất tới một nửa số năm ấy dành cho ăn chơi, và các trò của sinh viên. trong 2,5 năm thì có độ 1 năm là học chuyên ngành chính, còn lại 1,5 năm học những thứ chẳng bao giờ đụng đến .

Với những người có ý chí vững vàng và nghị lực quyết tâm học để trở thành chuyên gia thì ko nói làm gì, nhưng đại đa số đểu chỉ có 8 tháng tới 1 năm để học cái được gọi là chuyên ngành.

Tôi có tuyển rất nhiều kế toán mới ra trường,hỏi họ em biết làm gì, lần nào cũng chỉ 1 câu trả lời: Dạ em không biết gì anh ạ.. em chỉ biết mấy cái mã tài khoản và một số thứ nhưng không thấy áp dụng ở đây mấy… tới việc báo cáo thuế GTGT  một việc làm thường xuyên liên tục mà ở đơn vị nào cũng có mà họ cũng không biết… không hiểu ở trường họ được dạy và học như thế nào…

Vì vậy chỉ cần đi học nghề, học nghề xong rồi, đã có thể đi làm, tay nghề bạn vững vàng và cơ hội việc làm còn cao hơn tấm bằng đại học..

Đây chỉ là một vài nhận xét của bản thân tôi mà thôi, có phần lệch lạc, tương đối ở một số khía cạnh nhưng có lẽ cũng đúng trong nhiều trường hợp.

Một vài kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng sống có ở YooRich.com sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.

Hãy lựa chọn con đường đi đúng đắn và dũng cảm đối mặt với bản thân , gia đình và xã hội

Thân ái!
Mr YooRich – Người sáng lập YooRich.com
{jcomments on}

Thêm bình luận