Học làm giàu phải học cách chấp nhận may mắn và rủi ro

Nhiều người thấy người khác bỗng chốc trở nên giàu có chỉ nhờ vào may mắn rồi đam ra đố kỵ, ghen ghét và có thái độ không tốt với những người ấy, hoặc khi nhìn thấy một người bạn nào đó kinh doanh thất bại, bên ngoài thì tỏ vẻ chia buồn với bạn nhưng trong lòng lại thấy vui vì sự rủi ro ấy. Nếu bạn đang như thế, YooRich khuyên bạn hãy dừng lại, đọc bài viết này để có cái nhìn đúng hơn về sự may mắn và rủi ro.

Học làm giàu là phải học cách chấp nhận may mắn và rủi ro

hoc lam giau, dac nhan tam

Có một người nông dân kia nuôi một bầy ngựa, một ngày nọ, một trong những con ngựa trong bầy bị lạc mất. Nghe tin ấy, người hàng xóm cạnh nhà mới chạy qua chia buồn cùng ông.

Ông vui vẻ trả lời: ” Không sao, biết đâu đó lại là một điều may mắn.”

Thật vậy, khoảng một thời gian sau, con ngựa bị lạc trở về và dẫn theo một con ngựa con nữa. Hay tin, người hàng xóm bên cạnh lại qua chúc mừng.

Ông lại khiêm tốn trả lời: ” Tôi cũng không biết đó có phải là một điều may mắn không?

Quả không sai, vài ngày sau, con trai Út của ông trong lúc cưỡi con ngựa con đó thì bị té gãy chân.
Được tin ấy, người hàng xóm lại qua chia buồn cùng ông.

Ông lại vui vẻ trả lời: “ Không chừng đó lại là một điều may mắn thì sao?”

Một thời gian sau, chiến tranh xảy ra, hầu hết các Thanh Niên trong làng đều được lệnh nhập ngũ và trong số 10 người đi thì có 9 người không trở về. Duy chỉ có con trai ông bị gãy chân nên khồng phải nhập ngũ. Đúng thật là may mắn.

Trong bất kỳ lĩnh vực gì cũng cần có sự may mắn, nhưng đôi khi may mắn đó có thể mang theo những điều xui xẻo và ngược lại. Do đó, nếu bạn chưa may mắn thì cũng đừng buồn, và nếu may mắn rồi thì nên cẩn trọng. Còn khi thấy người khác gặp may mắn hãy thật tâm chúc phúc cho họ, chỉ khi ấy may mắn mới mỉm cười với bạn, còn nếu bạn bè gặp rủi ro, hãy tìm cách an ủi, và lấy đó làm bài học cho mình, hãy xem họ đứng dậy như thế nào từ thất bại mà học theo, như thế bạn mới là người biết cách thu hút may mắn và đẩy lùi những rủi ro.

Tôi là Henry Yoorich, chúc bạn một ngày bình an, may mắn!