Giải quyết tâm trạng không vui, bồn chồn xao xuyến

Gửi YooRich tương lai!

Hôm qua mình có học được một bài học mới của cuộc sống, thực sự là không muốn quên đi nên đã quyết định lưu giữ lại bài học này trên YooRich.com để sau này có vấp phải thì còn có hướng giải quyết. Nếu bạn bạn đang gặp phải vấn đề tương tự hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Tâm trạng không vui, bồn chồn xao xuyến suy nghĩ mông lung

Nghe có vẻ vớ vấn, nhưng thật sự trong suốt hành trình sống của YooRich trạng thái tinh thần này đã hiện hữu và cản trở công việc rất nhiều, nó đến và đi không báo trước làm cản trở tinh thần làm việc, năng suất công việc của mình.

Chẳng hạn như ngày hôm qua, buổi sáng sau khi đi ra ngân hàng có chút việc sau khi về tới nhà ngồi vào bàn làm việc mà bỗng dưng trong đầu nảy sinh bao suy nghĩ về cuộc sống, về xã hội, về hành vi của những người khác, nói chung đủ thứ chuyện buồn vui lẫn lộn cảm giác ngại làm việc xuất hiện. Vậy là từ sáng tới trưa mình chẳng làm được một việc gì luôn… sau một hồi trấn tĩnh lại để tìm lý do thì chẳng tìm ra lý do gì cả, tất cả đều do cảm xúc của mình dựng lên thông sau khi tiếp xúc với một tác động nào đó của ngoại cảnh bla bla… khó nói lắm

Làm thế nào để tìm lại niềm vui cuộc sống, công việc?

Thật tuyệt vời khi mà YooRich luôn dán những mục tiêu , danh sách công việc trước mắt và khi cả một buổi sáng không làm được việc gì chỉ vì chán làm việc thì YooRich đã đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để có thể vui vẻ làm việc trở lại”

Và đây là câu trả lời: 

Tất cả phụ thuộc vào cảm xúc, cách ta cảm nhận và tương tác với cuộc sống… buồn, vui, sung sướng khổ cực, hạnh phúc, bất hạnh tất cả cũng chỉ là cảm nhận.. Hãy chọn Niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc thay vì lạc lối trong những nghi vấn mà cả ngàn đời sau không ai có thể giải đáp!

Ngay sau đó YooRich đã quyết định chọn niềm vui, hân hoan, đứng dậy vươn vai, uống nước, đọc lại các mục tiêu kế hoạch công việc và lại làm việc hăng say trở lại.
Hôm nay tâm trạng đó đã không còn nữa rồi. Thật là tuyệt vời!