Giải pháp kinh doanh không cần vốn khả thi!

Ngày nay việc thanh niên nuôi chí lớn làm giàu muốn tự tay khởi nghiệp kinh doanh khá là nhiều, ngoài những bạn đang làm công ăn lương tích góp được ít vốn liếng ra làm ăn thì còn có những bạn vừa mới ra trường với đầy quyết tâm và nhiệt huyết.

Tuy nhiên vấn đề họ gặp phải là VỐN. Họ không có vốn: Vốn tiền bạc lẫn vốn kinh nghiệm và vỗn kỹ năng kỹ thuật và kiến thức chuyên ngành.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm vốn khởi nghiệp, tôi nghĩ bài này sẽ giúp ích cho bạn.

Trước khi đi vào vấn đề ta phải làm rõ: Nói không cần vốn thì cũng không phải (có thể hiểu không cần vốn ở đây nghĩa là vốn ít tầm dưới chục triệu)

Còn đây là ý tưởng kinh doanh ít vốn của tôi:

+ Bạn xem bạn muốn kinh doanh ngành nghề gì, cố gắng tìm các ngành nghề với các sản phẩm mức giá tầm trung mà bạn có thể nhập hàng hoặc sản xuất nhỏ lẻ (độc đáo chút như hàng tự làm bằng tay) hoặc bạn có thể tìm kiếm các cơ sở sản xuất gần nhà mà bạn quen biết làm việc với họ nói rằng bạn sẽ bán hàng cho họ và ăn phần trăm, có hàng thì bạn lấy và xuất cho khách rồi trả tiền vốn cho họ..
Các mặt hàng có thể áp dụng: Đồ thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc, may tre đan v.v.

+ Bỏ ra tầm 1 tuần gì đó học cách thiết kế cho mình một website bằng các dịch vụ blog miễn phí như wordpress, blogspot hay facebook fanpage (Lên youtube.com mà tìm, rất nhiều video hướng dẫn cụ thể cả tiếng anh lẫn tiếng việt, dễ hiểu dễ làm)

+ Kiếm cái máy ảnh bắt đầu chụp ảnh sản phẩm và đưa lên mạng.

+ Bỏ ra 5, 7 buổi tối tìm kiếm và đọc các bài về marketing online, cách giao tiếp với khách hàng.. cách chăm sóc khách hàng v.v

+ Chuẩn bị đầy đủ: email, số điện thoại, card visit nếu cần thiết…

+ Nếu bạn muốn đi giao hàng, chịu khó đặt ở mấy xưởng in áo cái áo có in logo và website của bạn cho nó đường hoàng.

+ Nếu cần thì nhờ cô em nào đó trực điện thoại hộ.

+ Buổi tối đừng có đi chơi bời gì nữa, hãy ở nhà và đăng bài lên các facebook group, diễn đàn hoặc gửi email quảng cáo v.v.

Tôi là Mr YooRich.
Chúc bạn thành công!

Thêm bình luận