Featured Image From URL tuyệt vời cho WordPress

Hey, Đã nửa đêm rồi nhưng mà hôm nay đang thấy hào hứng quá, vừa phát hiện ra một plugin của WordPress khá là hay mới cài đặt cho Yoorich.com và cảm thấy rất mãn nguyện.

Không biết là có dính vấn đề bảo mật gì không nhưng Plugin Featured Image From URL quả thực làm mình cảm thấy rất thích.

Featured Image From URL

Featured Image From URL

Featured Image From URL là gì?

Trước đây mình sử dụng theme genesis và để hiển thị ảnh Featured của bài post mình đã cho một đoạn code để tự động lấy ảnh đầu tiên của bài viết. Và thực sự là mình rất lười upload ảnh lên server nên toàn sử dụng một kênh upload ảnh riêng như Google hoặc một server CDN nào đó.

Lần này cài theme mới lạ hoắc và cũng không muốn đụng vào code chỉnh sửa nên mình đã quyết định thử tìm xem có plugin nào hỗ trợ việc đặt ảnh Featured từ link ảnh ngoài hay không. Và thật tuyệt vời là mình đã tìm được Plugin Featured Image From URL nhưng bạn có thể thấy những bài viết mới trên YooRich đều chèn ảnh Featured thông qua plugin này.

Cài đặt Featured Image From URL

Rất đơn giản, chỉ cần vào phần Plugin chọn Add New, tại ô tìm kiếm gõ “Featured Image From URL” nhấn Enter, bạn sẽ thấy plugin hiện ra, nhấn vào nút Install Now sau đó Active để được như trong hình dưới đây:

Cài đặt Featured Image from URL

Cài đặt Featured Image from URL

Hoặc có thể tải plugin về (tải tại đây) và upload vào thư mục Plugins của WordPress sau đó active trong phần Plugins

Sử dụng Featured Image From URL

Cách sử dụng Plugin này rất đơn giản, khi bạn viết bài mới, ở giao diện Add New Post bạn sẽ thấy ở bên phải có thêm một mục cài đặt gọi là: External Featured Image và phần External Featured Image Slider

Hướng dẫn sử dụng Featured Image from URL

Hướng dẫn sử dụng Featured Image from URL

Nếu chỉ muốn chèn 1 ảnh Featured thì bạn chỉ quan tâm tới phần External Featured Image, post link ảnh vào đó là ok, tuy nhiên plugin này còn cho phép bạn tạo slide ảnh featured nữa đấy, bạn có thể cho vài ba tấm ảnh vào thử.

Lưu ý: Plugin này chỉ sử dụng nếu bạn muốn lấy ảnh ở các dịch vụ lưu trữ ảnh công cộng hoặc sử dụng server ảnh riêng để tiện backup website (nếu upload ảnh lên web sẽ làm web nặng và backup lâu hơn.)

Bye bạn nha!

YoORich