Cũng có thể làm giàu bằng cách đi làm thuê

Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp ngày nay luôn có suy nghĩ rằng tạo ra công việc dễ hơn là đi kiếm một việc làm công ăn lương và cho rằng: Làm công ăn lương cho người khác suốt đời không thể giàu lên được, chỉ làm giàu cho ông chủ mà thôi.

Sự thật có phải như vậy không? liệu rằng đi làm thuê cho người khác thì có thể làm giàu không?

hoc-lam-giau

– Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách “Người giàu nhất thành Babylon” thì chắc chắn bạn sẽ nói rằng: Có.
– Và sự thật mà YooRich thấy được rằng: Nếu bạn có ý chí và quyết tâm làm giàu, bạn cũng có thể trở nên giàu có bằng cách đi làm thuê cho người khác.
-> Tuy nhiên bạn lại đang thắc mắc rằng tại sao tôi đi làm quần quật mà chỉ đủ lo cho gia đình, nhiều khi còn cảm thấy thiếu thốn, thì giàu có cái nỗi gì?

Đây là một gợi ý giúp bạn làm giàu bằng cách đi làm thuê ăn lương cho người khác

– Nếu thực sự muốn làm giàu bằng cách này thì một lời khuyên cho bạn là hãy chạy ra hiệu sách mua ngay cho mình cuốn: Người giàu nhất thành Babylon mà đọc , mà ngẫm cho thật kỹ.
– Còn về nguyên tắc cơ bản để giàu được trong quá trình đi làm thuê cho người khác chỉ trong 2 hành động: – Làm việc trách nhiệm – và – Tiết kiệm tiền -.

Xét khía cạnh thứ nhất: Trách nhiệm với công việc

YooRich thấy đại đa số anh chị em đi làm thuê cho người khác mà có tư duy muốn mở công ty hoặc là không có ý định làm lâu dài ở đó, hay đôi khi chỉ là do thói quen mà cảm thấy chẳng dại gì mà phải vùi lưng vào làm việc tích cực cho công ty này làm gì, làm thì làm hời hợt, bảo làm gì thì làm nấy, làm sao cho khỏi bị trừ lương thế là ổn, sáng đi tối về… => kết quả là lương thì không tăng mà khả năng bị đuổi việc lại cao, rồi thì nhảy từ việc này sang việc khác.

YooRich nhận thấy rằng khi bạn ở cương vị một giám đốc, nếu thấy nhân viên tỏ ra vô trách nhiệm với công việc thì họ sẽ cảm thấy rất khó chịu và đương nhiên lương không tăng, chức vụ cũng không có chuyện thăng tiến

Hãy trách nhiệm với công việc, nếu nhận thấy nơi bạn làm là nơi có chế độ ưu đãi và biết nhìn nhận người tài, có năng lực làm việc hãy làm việc cật lực, hãy coi đó như công ty của bạn, ai bảo làm 1 hãy làm 2 vượt chỉ tiêu công việc (đôi khi việc này lại làm cho một số nhân viên khác cảm thấy khó chịu với bạn), và rồi một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ được thăng tiến và lương vì thế cũng tăng theo.
YooRich chúc bạn sớm thăng tiến trong công việc, nếu đọc bài này mà làm theo thì khi ấy nhớ quay về đây chia sẻ lại nha.

Về khía cạnh thứ hai là tiết kiệm:

Với số lương ít ỏi làm sao để tiết kiệm đây? YooRich dám cá với bạn rằng dù bạn có nhiều tiền hay ít tiền lương đi chăng nữa thì bạn vẫn đang tiêu xài lãng phí ở một khâu nào đó mà bạn không nhận ra.

Sự thật là những khoản như chi phí xăng xe, chi phí sinh hoạt gia đình đều có thể có cách tiết kiệm nếu chúng ta học được cách trả giá và học cách không vứt đồ đạc, thức ăn bừa bãi.

Những buổi tiệc rượu say sưa vô bổ nếu tìm cách kìm hãm được thì cũng dư ra được một khoản.. v.v

Nói chung việc tiết kiệm muốn thành công thì bạn phải lập kế hoạch từ đầu: Khi đã xác định mình sẽ tiết kiệm thì bạn nên xem mỗi tháng mình có bao nhiêu tiền và mình sẽ tiết kiệm bao nhiêu % trong số ấy để dành dụm cho việc làm giàu.

Tiền tiết kiệm được làm gì? Đôi khi bạn thấy số tiền tiết kiệm có được quá ít, nhưng bạn của tôi ơi, hãy xét cả một cuộc đời con người mà xem, bạn có thể sống tới 80 – 90 năm, và nếu dành ra mươi hoặc vài chục năm làm thuê dành dụm, thì tôi đảm bảo rằng lúc về hưu bạn sẽ có một khoản tiền kha khá lúc này thì chỉ cần kiếm một cơ hội và đầu tư vào đó là bạn đã có thế có những khoản thu nhập thụ động của mình rồi.

Hãy nhớ: Trách nhiệm với công việc và tiết kiệm đồng tiền lương ít ỏi là 2 việc bạn cần làm ngay hôm nay để có một tương lai sáng sủa hơn.

Trên đây là vài lời chia sẻ của YooRich, chúc bạn thành công