Chuẩn bị thi đại học, các em nên chọn trường nào? mình thích hay bố mẹ muốn?

Tôi có quen một cô Em nhỏ ở quê, năm nay em ấy thi đại học, nhưng đang rất lúng túng vì không biết nên chọn trường nào.

Lý do bởi vì em ấy thì thích làm bác sĩ cứu người , bố mẹ lại bắt thi tài chính vì khả năng xin việc dễ hơn còn cô giáo thì bắt làm 5 cái hồ sơ cho 5 trường để chọn lúc chót.

Em ấy hỏi tôi rằng: Anh ơi theo anh thì nên chọn trường nào? chọn trường mình thích hay chọn trường bố mẹ muốn?

YooRich nhận ra rằng ngày xưa mình cũng đã từng như thế, trong bài không đậu đại học, cao đẳng cũng đừng quá lo tôi cũng đã chia sẻ rằng học gì không quan trọng, quan trọng là sau này ra mình có thể quên ngày quên đêm để thực hiện công việc đam mê của mình, gặp khó khăn trong công việc mà không thấy chán nản, đôi khi có những thú khác hấp dẫn hơn nhưng vẫn thích làm công việc hiện tại -> đó chính là công việc mà bạn đam mê nhất, mong muốn trở thành nhất.

Bạn thấy đấy, con người ta chỉ sống được một lần, sao phải đắn đó không lựa chọn làm những gì mình thích?

Nếu như bạn đã chọn được trường đại học yêu thích , ngành nghề yêu thích và bố mẹ bạn cũng thích trường đó thì không còn gì phải nói.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn phân vân về vấn đề chọn trường thi đại học, cao đẳng, trung cấp cho mình, đây là lời khuyên:

– Đầu tiên bạn cẩn phải đọc bài viết: Không đậu đại học, cao đẳng cũng không quá lo

– Ưu tiên hàng đầu là chọn trường mình thích, mình đam mê và có khả năng

– Nếu trường đó lấy điểm cao hoặc còn chưa chắc chắn thì hãy làm theo lời cha mẹ, làm cha mẹ vui cũng là một niềm đam mê lớn.

– Nếu bố mẹ chắc chắn thu xếp được công việc cho bạn khi ra trường và công việc bạn yêu thích sau này ra trường phải chi khoản tiền lớn để xin việc mà nhà bạn không đủ khả năng tài chính, hãy nghe lời cha mẹ bạn nha. Để cha mẹ đỡ phần lo lắng.

Kết luận của YooRich về vấn đề chọn trường thi đại học, cao đẳng:

– Đôi khi nhiều trường hợp một học sinh cố đòi thi một trường nào đó cho bằng được, để rồi khi trở thành sinh viên anh ta lại chơi bời, nới lỏng việc chọ và hậu quả là kết quả học tập không ra gì.. điều này là không thể chấp nhận được. Vậy nên khi đã lựa chọn, hãy học cho thật tử tế

– Tùy vào hoàn cảnh, tùy vào môi trường và điều kiện của mỗi bạn, YooRich khuyên bạn đừng quá cố chấp hoặc cứng nhắc khi chọn trường, hãy để cho công việc đam mê và mong muốn của gia đình, của cơ hội được hòa trộn cùng nhau. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp nhất với khả năng của bạn và gia đình.

Tôi là Mr YooRich, Chúc bạn luôn hạnh phúc và cười tươi!