Chơi game, lướt Facebook nhiều sẽ khiến bạn nghèo đi

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều thói quen của chính bạn đang khiến bạn nghèo đi hoặc không bao giờ khá lên được mà bạn không hề nhận ra hoặc cố ý phớt lờ dù có nhận ra đi nữa.

Những thói quen như hay chỉ trích người khác, tiểu nông vụn vặt, làm ăn cẩu thả, đam mê chơi game, lướt facebook đọc báo lá cải hoặc đắm mình vào các ứng dụng chat trên điện thoại như Viber, Zalo v.v. theo thời gian sẽ bào mòn cuộc sống của bạn, mà thực tế là làm mòn bộ não của bạn khiến cho nó ngày càng phẳng hơn, sự thông minh giảm sút, ước mơ cao xa và tinh thần cầu tiến, tham vọng dần bay xa.

chơi game khiến bạn nghèo đi

Lãng phí cuộc đời vì Game

Tại sao chơi game, lướt Facebook đọc báo lá cải, dùng Viber Zalo lại khiến bạn nghèo đi?

Có thể đọc tới đây bạn đang thầm nhủ tôi vẫn ổn mà có sao đâu? làm gì có chuyện nghèo đi được. Hoặc có thể bạn thấy một số quý cô, quý anh vẫn sống trong giàu sang nhung lụa dù chơi game, facebook suốt ngày, xin thưa đó chỉ là những trường hợp cá biệt thôi, xin bạn đừng để ý tới.

Chơi game làm tốn thời gian, sức khỏe và bỏ mặc cuộc sống thực tại

– Nhiều bạn bày tỏ quan điểm rằng chơi game đòi hỏi sự sáng tạo, và trí thông minh nhiều, cái này thì YooRich cũng không có phản đối, tuy nhiên nếu chơi ít 1 tuần vài ba tiếng thì không sao. Nhưng với những bạn đắm mình vào game ngày đêm thì cái thông minh đó dường như chỉ như gió thổi qua bởi vì: Khi họ ăn, ngủ nghỉ, làm việc, tán gái đều nghĩ tới game, mọi vấn đề đời sống xã hội đều bỏ qua, chỉ cần có tiền chơi game là đủ, học hành khỏi cần, anh chơi game giỏi rồi, công việc tốt ư để làm gì khi anh là bá chủ thiên hạ trong game của mình.

– Những đêm thức trắng cày game thay vì đọc sách tìm hiểu tinh hoa văn hóa nhân loại, rèn luyện trí não để đối mặt với cuộc sống, để phát kiến ra những ý tưởng làm giàu, kinh doanh mới, để rèn luyện bản thân có thể đối phó trước các tình huống khó khăn của cuộc đời.

– Những bạn nghiện game sẽ cảm thấy bị gục ngã nếu không may cuộc đời của bạn xảy ra biến cố nào đó.

– Có rất nhiều thể loại game gây nghiện bạn nên tránh xa ra ví dụ như: FIFA Online, Đột Kích 2.0, Liên minh huyền thoại, Dota v.v. và rất rất nhiều thể loại game nhập vai, game MMO khác mà một khi chơi rồi bạn sẽ bị cuốn vào.

Chơi Facebook, lướt web lá cải thì sao?

– Hãy tưởng tượng về thời kỳ chưa có Facebook: bạn bè sẽ gặp mặt nhau, nói chuyện ăn uống đi chơi đây đó, chúng ta gặp những người bạn thực sự cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội.

– Nhưng với Facebook bây giờ tất cả đều được ảo hóa, bạn sẽ có cảm giác được kiểm soát mọi thứ, được sống trong thế giới của riêng bạn, chụp ảnh tự sướng rồi tung lên…

– Mỗi ngày không vào online facebook được vài ba tiếng là không chịu được, đang làm việc cũng phải check facebook xem có ai nhắn tin không, rồi một người lạ nào đó vào và bạn dành cả tuần, cả tháng để tán chuyện với họ… Facebook dường như cướp đi của bạn tất cả những khoảng thời gian để đọc sách, nghiên cứu tài liệu và suy nghĩ về kế sách làm giàu, về xây dựng và hoàn thiện bản thân.

– Với báo lá cải thì tôi thấy giờ hầu như báo nào cũng đều là lá cải cả, mọi nội dung chỉ xoay quanh các chủ đề Cướp, Giết, Hãm Hiếp giật gân mà thôi, toàn những nội dung tiêu cực, câu view dựa vào tính hiếu kỳ của mọi người… có lẽ bạn cũng có nhiều lúc danh thời gian vài tiếng đồng hồ chỉ vì theo đuôi các tiêu đề hấp dẫn của những tờ báo… Hãy dừng lại, bởi vì bạn biết đấy báo chí giờ đây đa phần là đạo văn của nhau, bịa nội dung ra để câu kéo người đọc, bạn bị họ hút vào, họ chiếm thời gian của bạn để mang lại lợi ích cho họ… còn bạn chẳng được gì ngoài một mớ kiến thực lá cải, bòng bong

Kết luận: Đừng phí phạm thời gian vào những chuyện không sản sinh ra lợi nhuận nữa, hãy học tập, nghiên cứu, nghĩ cách làm giàu, tìm biện pháp hoàn thiện bản thân để trở nên giàu có.

Trên đây là một vài ý kiến cá nhân mà Yoorich đã rút ra được. Hy vọng giúp được ai đó!