Câu chuyện bỏ Phố về Quê làm giàu thú vị của một gia đình

Hôm nay YooRich ngồi đọc báo trên Vnexpress thấy có bài nói về Thu nhập bình quân hàng năm của người dân ở Mỹ. Xong đọc xuống phần bình luận thấy có một anh để lại một bình luận rất là dài kể về quá trình bỏ phố về quê và mức sống của anh ấy sau khi về quê mà thấy thích thú quá.

YooRich bê nguyên văn bình luận của anh ấy về đây để các bạn đọc , hy vọng tiếp thêm động lực cho những bạn cũng đang bỏ phố về quê làm giàu.

Một câu chuyện bỏ Phố về Quê làm giàu cho bạn trẻ noi theo

Trước đây gia đình tôi cũng sống ở HN (Quận Ba Đình). Nhưng cuộc sống sinh hoạt ở đây quá ngột ngạt và khó chịu, chúng tôi bán nhà được 3 tỷ về quê mua đất hết 1 tỷ đồng được 5.000m2, xây nhà và đầu tư vốn làm nông nghiệp hết 2 tỷ đồng.

Tôi và vợ tôi cùng tốt nghiệp ĐH ở Viêt Nam. Trước đây, Vợ tôi đi làm cơ quan nhà nước, còn tôi làm doanh nghiệp đã trên 10 năm với tổng thu nhập của 2 vợ chồng là 20-25trđ/tháng (tương đương 10.000 USD/năm).

Từ năm 2010 đến nay chúng tôi bỏ Hà Nội về quê tôi lập nghiệp.Tôi làm nông nghiệp, thu nhập chính chính hiện nay là chồng rau và chăn nuôi, nhà 2 vợ chồng 2 con 5 tuổi và 10 tuổi. Môi tháng nhập hiện nay của gia đình bình quân từ nông nghiệp là 20-25trđ (trồng rau xạch và chăn nuôi gia xúc, gà, cá …) .

Nhà cách thủ đô HN 50km. Chi phí sinh hoạt bình quân toàn gia đình là 20trđ/tháng.

Bao gồm :
– Tiền ăn 4 người (rau,củ, quả, gạo và thực phẩm chính như gà, cá, lợn, chủ yếu là sản xuất được. Chỉ mua thêm gia vị, mắm muối và thực phẩm khác) : 4trđ/tháng (đồ ăn xạch và ăn thoải mái, mùa nào thức ấy)
– Tiền điện, nước sinh hoạt phí (nhà 3 tầng, diện tích sử dụng 360m đầy đủ tiện nghi trị giá 3 tỷ đồng do bán nhà HN về quê xây nhà. Nước tự lọc từ giếng đào, chỉ tính tiền điện, xà phòng, giấy vệ sinh …) 2trđ/tháng (thắp sáng, karaoke dùng thoải mái).
– Tiền bảo hiểm nhân thọ tích luỹ cho 2 con (mức tích luỹ 200tr/ng x20 năm) : 2 triệu/tháng.
– Tiền ma chay, cưới hỏi, hội họp, sinh nhật : 2trđ/tháng.
– Tiền tích luỹ gửi ngân hàng phòng khi ốm đau, tuổi già 2 vợ chồng : 5trđ/tháng.
– Tiền học phí, mua sắm đồ dùng học sinh, hoc thêm các con : 2trđ/tháng.
– Tiền đi du lịch, nhà hàng, thăm viếng họ hàng …. : 3 trđ/tháng

Như vậy với thu nhập tương đương 10.000 USD/năm ở Việt Nam nhưng giá trị cuộc sống của tôi tương đương 10 lần sống tại Mỹ.

Quan trọng là tôi được sống tại nơi tôi sinh ra, làm việc và cùng tồn tại, phát triển góp phần làm cho quê hương ngày một giàu đẹp xứng đáng vời truyền thống bao nhiêu năm xây dựng và bảo vệ đất nước.

Một tấm gương tốt cho nhiều người noi theo phải không nào. Hy vọng chia sẻ của đọc giả giấu tên đó sẽ giúp bạn có thêm nghị lực trong cuộc sống.
Tôi là Henry YooRich. Chúc bạn được sống cuộc sống như mơ ước của bạn!