Cách tạo thói quen học Tiếng Anh Hàng Ngày

Hi, Chào bạn!

Hôm nay Henry YooRich sẽ nói về cách tạo thói quen học Tiếng Anh Hàng Ngày mà YooRich đã thực hiện thành công, nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì dành thời gian đọc tiếp nha.

Lý do không học được Tiếng Anh

Với bản thân YooRich, lý do trước đây không học được Tiếng Anh luôn ở 1 chữ “Lười” , hồi đó YooRich lười học tiếng anh lắm, cứ nhắc tới là sợ, là tìm cách né tránh để khỏi phải học. Tuy nhiên sau một thời gian YooRich nhận ra lý do thực sự khiến cho YooRich trở nên lười học tiếng anh đó là: Phương pháp học sai , chưa tạo được thói quen học tiếng anh phù hợp và không có mục tiêu cụ thể (giống như học được thì học, không học được thì cũng chẳng sao).

Cách tạo thói quen học tiếng anh Hằng ngày

Ngay sau khi nhận ra vấn đề của mình YooRich đã đặt cho mình vài câu hỏi như sau:

  • Tại sao phải học tiếng anh -> câu trả lời là: Thu nhập sẽ tăng lên rất nhiều nếu biết Tiếng Anh
  • Không học tiếng anh được thì sẽ như thế nào -> câu trả lời là: Nếu không biết tiếng anh sẽ trở nên lạc hậu và bỏ mất nhiều cơ hội, nhiều nguồn thu nhập cao.
  • Mục tiêu học tiếng anh của mình là gì? -> Sau 1 năm có thể Nghe, nói thành thạo với người khác, có thể đọc viết một cách tự tin và trôi chảy, đồng thời trong vòng 1 năm kể từ lúc đặt ra mục tiêu không bỏ học 1 ngày nào hết.

Khi đã xác định được tư tưởng, lòng quyết tâm và mục tiêu của việc Học Tiếng Anh, YooRich đã tìm kiếm phương pháp học phù hợp với bản thân đó là Duolingo và Effortless English

Với 2 phương pháp học tiếng anh ở trên YooRich luôn cảm thấy mới mẻ và thích thú khi học, học với Duolingo và Effortless English không cứng nhắc và khô khan như học bằng giáo trình ở trường.

Tuy nhiên những ngày đầu tiên học có vẻ thích thú và trôi chảy, có hôm học rất nhiều. Nhưng được độ 1 tuần nhiệt huyết bắt đầu giảm xuống, có ngày học rõ nhiều, có ngày học rất ít học cho qua và có ngày bỏ học => chứng tỏ rằng “Thói quen lười học tiếng anh” đang trỗi dậy, lúc ấy YooRich nghĩ:

Tại sao mình lại lười học Tiếng Anh và cảm thấy muốn trốn tránh việc học?

Nghĩ ngợi một hồi thì đã tìm đc câu trả lời mà có lẽ chẳng riêng gì YooRich mà rất nhiều người đang cố học Tiếng Anh mắc phải, đó chính là Học Tiếng Anh không thực sự vui như YoORich nghĩ, và quan trọng hơn là thời gian YooRich học không phù hợp khiến cho việc hủy học luôn được đưa ra một cách dễ dàng. Chỉ có một cách để không ngày nào bỏ học Tiếng Anh đó là:

Học Tiếng Anh vào buổi sáng sớm, ngay sau khi thức dậy và vệ sinh cá nhân trước khi bắt đầu làm bất cứ công việc gì.

Và thế là YooRich đã chuyển mục [] Học tiếng anh lên đầu danh sách công việc trong ngày, từ sau hôm đó cứ sáng sớm mở mắt ra sau khi vệ sinh cá nhân, ăn sáng, quần áo chỉnh tề là YooRich lại tiến hành Học Tiếng Anh trước khi bắt đầu nghĩ và làm công việc của mình.

Kết quả thật bất ngờ, từ lúc đó cho tới giờ đã hơn 500 ngày rồi mà YooRich vẫn chưa bỏ 1 ngày nào. Nếu bạn không tin có thể xem profile cá nhân của YooRich trên trang https://www.duolingo.com/yoorich (streak trên duolingo tương ứng với số ngày học liên tục không bỏ một ngày nào)

Vậy đấy, đúng như câu nói: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường . Nếu như bạn thực sự mong muốn làm một điều gì đó sẽ luôn có một cách làm đơn giản, dễ chịu và dễ nhất dành cho bạn. Việc bạn cần làm là tạo lập ý chí và tiến hành công việc 1 cách 4Đ = Điều độ + Đều đặn mà thôi.

YooRich xin kết thúc bài viết ở đây. Bạn có thể tìm hiểu xem tại sao tôi luôn muốn bạn học tiếng anh trong bài viết này