Cách đặt mục tiêu cho năm mới như thế nào?

Chào bạn! Hôm nay đã là 31/12/2013 rồi nhỉ, vậy là một năm nữa lại đã trôi qua.. không biết là các bạn đã làm bản sơ lược tóm tắt những gì mình đã làm được và chưa làm được trong năm 2013 chưa, nếu chưa thì hãy làm ngay đi nha. Vì chỉ còn ít giờ nữa thôi là năm mới 2014 đã tới, và tôi muốn dành khoảng thời gian ít ỏi này để viết về tương lai, viết về cách chúng ta hình dung ra cuộc sống của mình trong năm 2014.

YooRich thường hay nói với bạn bè rằng: Không biết mình muốn đi đâu thì sẽ chẳng bao giờ tới nơi. Do đó YooRich muốn chia sẻ với các bạn một trong những cách giúp các bạn hình dung ra tương lai, ra cái đích đến của mình trong năm 2014. Hay nói ngắn gọn hơn là:

 

Cách đặt mục tiêu cho năm mới hay cách đặt mục tiêu cho một năm

Tôi không muốn dài dòng vì thế tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề.

Thứ nhất: Đặt mục tiêu để làm gì?

– Như YooRich đã nói ở trên: Mục tiêu chính là đích đến của con đường bạn đã chọn, bạn đang đi. Không có mục tiêu, mục đích bạn sẽ không bao giờ đến được đâu, mọi cố gắng nỗ lực của bạn sẽ chỉ là hư vô.

Thứ hai: Cần phải đặt mục tiêu như thế nào?

Bạn cần chia nhỏ và chi tiết mục tiêu của mình càng chi tiết cụ thể càng tốt.. để làm sao bạn có thể hình dung ra được bản thân mình trong khoảng thời gian này ở thời điểm năm 2014, Hãy cùng YooRich.com mơ về tương lai nào:

– Đặt mục tiêu nghề nghiệp:

Bạn muốn phát triển nghề nghiệp tới mức nào? làm gì? chức vụ gì? làm ở đâu? lĩnh vực gì? làm cho ai?

– Đặt mục tiêu Tài chính:

Bạn muốn tự do tài chính ư? bạn muốn khoản lợi nhuận cuối năm thu được là bao nhiêu? mỗi tháng kiếm được bao nhiêu? bạn sẽ để tiền ở đâu? khoản đầu tư nào sẽ được bạn ưu tiên? bạn tiêu tiền vào việc gì là chính?

– Đặt mục tiêu Học vấn:

Dù đã đi làm bạn vẫn phải học. Hãy đặt mục tiêu cho mình rằng bạn muốn học gì? cấp độ nào? ví dụ bạn muốn học tiếng anh tới mức có thể viết bài tiếng anh và nghe nói tốt v.v

– Đặt mục tiêu Gia đình:

Bạn muốn tạo lập gia đình? cưới vợ ? sinh con? Bạn muốn xây nhà cho bố mẹ? bạn muốn chuyển về sống với cha mẹ? hay bạn muốn chu cấp, tạo động lực gì cho gia đình?

– Đặt mục tiêu Nghệ thuật:

Bạn có mục tiêu gì liên quan tới nghệ thuật không? vẽ, nhảy, hát v.v.. hãy viết ra..

– Đặt mục tiêu Thái độ:

Bạn mong muốn thái độ của bạn sẽ thế nào? bạn sẽ đối xử với mọi người ra sao? bạn có muốn trở thành người hòa đồng và kiểm soát được cơn nóng giận.. bực tức hay là để nó thả sức làm cho mọi người xa lánh bạn??

– Đặt mục tiêu Thể lực:

Mục tiêu về thể lực, thế chất của bạn là gì? không ốm, không tai nạn, không say xỉn, không bệnh viện hay là một cơ thể cường tráng, cân đối, luôn tràn đầy sức sống???

– Đặt mục tiêu Phục vụ cộng đồng:

Bạn có muốn giúp cộng đồng điều gì không? giúp ra sao? giúp gì? giúp thế nào???

– Đặt mục tiêu điều kiện sống?

Bạn có muốn mua căn hộ mới, xây ngôi nhà mới sắm sanh đồ đạc mới, xe mới hay không? bạn hãy tưởng tượng ra cuộc sống mà mình mong muốn.

Trên đây YooRich đã chia sẻ với bạn một trong những cách để có một khởi đầu năm mới trần đầy năng lượng, sự kiểm soát và vui vẻ. Cảm ơn đã ghé thăm YooRich.com. Nếu copy bài xin vui lòng ghi rõ nguồn: YooRich.com, chúc thịnh vượng!