Sự kiên định của người bỏ làm công chức để mở trang trại chăn nuôi Ếch

Đêm đã khuya rồi, YooRich cũng đã chúc các bạn của mình ngủ ngon, nhưng tự dưng lại muốn chia sẻ một câu chuyện mà nhẽ ra đã phải chia sẻ lên YooRich.com từ lâu. Thôi thì dù muộn cũng còn hơn là không nhớ để mà chia sẻ lên.

Khởi nghiệp nuôi ếch thịt

Kiên định trong khởi nghiệp

Câu chuyện làm giàu này không phải của YooRich mà là của một người bạn thân YooRich. Cậu ấy là tấm gương cho sự gan dạ, dám nghĩ dám làm và dám thay đổi dù mọi người xung quanh luôn dèm pha và hình như chỉ có 1 mình YooRich ủng hộ.

Chuyện cán bộ bỏ nghề về làm trang trại chăn nuôi ếch

W (xin phép được dấu tên) là một người bạn thân của YooRich từ thuở nhỏ, sau khi học xong đại học cậu ấy đã xin được việc làm chính thức trong bộ máy nhà nước, sau một thời gian công tác cậu ấy cũng đã xây dựng cho mình được một ngôi nhà khang trang, to đẹp khiến người nhiều phải ngưỡng mộ và thán phục.

Tuy nhiên sau 4-5 năm công tác, mọi người đã rất kinh ngạc, rất nhiều người còn tỏ ra không bằng lòng khi được tin cậu ấy sắp bỏ việc “Làm nhàn – Lương cũng cao – Đãi ngội tốt” của nhà nước để về làm trang trại chăn nuôi Ếch.

Quả thực ở nông thôn mà đưa ra được quyết định đó thực sự rất khó khăn, đa số mọi người đều can ngăn hoặc nói này nói nọ. Nhưng W vẫn kiên định với quyết định của mình và chấm dứt công việc “Nhàn – Lương cao – Tương lai sáng sủa” sau một thời gian ngắn.

Bản thân YooRich thấy quyết định của W là hoàn toàn đúng đắn, bởi vì W là một người khỏe mạnh, năng động, có ước mơ hoài bão, nhưng nếu bị gò bó bởi một công việc mà cứ Sáng đi, tối về, làm thì ít, thời gian rảnh thì nhiều, đôi khi có những việc chẳng mang lại lợi ích gì cho tương lai, trong khi đó tuổi trẻ và sức khỏe  cứ theo thời gian mà hao mòn thì quả thật đáng tiếc.

Bắt đầu khởi nghiệp chăn nuôi ếch thịt quy mô lớn

Tôi rất hâm mộ W vì ngay sau khi nghỉ việc làm công chức cậu ấy đã đầu tư xây dựng và tìm hiểu, mua một lượng lớn giống ếch con (Ếch Thái) từ các trại giống ếch ở Hà Nội về và bắt đầu quy trình chăm sóc.

Khởi nghiệp nuôi ếch thịt

Ảnh minh họa

Suốt thời gian từ khi cậu ấy nghỉ việc cho tới tận bây giờ đã nhiều tháng rồi, nhưng người can ngăn, người chê trách vẫn còn rất nhiều.

Nhưng ít ai biết được rằng giờ đây với kinh nghiệm chăn nuôi ếch tích lũy được sau “cơ số lần ếch bệnh, ếch không đồng đều, ếch chết” cậu ấy đã có những đồng thu nhập đầu tiên từ công việc mà W tâm huyết.

Hồi rồi tới chơi, thấy W đang dầu tư mở rộng khu vực chăn nuôi, mọi thứ dường như đã trở nên chuyên nghiệp hơn, tâm trạng cậu ấy tự tin hơn rất nhiều, và đang chờ đợt xuất Ếch thịt tiếp theo.

Sau thắng lợi này, chắc chắn cậu ấy sẽ còn thu được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa. Bởi vì có lẽ lúc này đây chẳng có điều gì có thể ngăn cản được W phát triển cơ nghiệp của mình.

Mô hình chăn nuôi ếch thịt của W

Ban đầu tôi hơi lo ngại về vấn đề cung cầu trong việc chăn nuôi ếch của W, nhưng qua trao đổi thì được biết rằng đầu ra đầu vào hầu như không cần phải lo lắng.

W chỉ việc liên hệ trại giống, người ta mang giống vào, sau đó W tổ chức chăn nuôi , tới khi Ếch đạt yêu cầu có thể xuất bán thì liên hệ với bên cung cấp giống, người ta đánh xe vào tận nơi thu mua hết, do đó việc cần tập trung chỉ là làm sao chăm sóc cho Ếch thật đạt, thật đều, khỏe đẹp là đã có lãi lớn rồi.

Bài học mà YooRich đã rút ra từ câu chuyện của cậu bạn thân

Bài viết này không có ý xui các bạn đang làm cán bộ bỏ nghề đâu nha, chỉ là một câu chuyện ẩn chứa một kinh nghiệm, một bài học nhỏ mà YooRich muốn chia sẻ với các bạn đang khao khát làm giàu nhưng lại rụt rè sợ hãi không dám tiến bước.

Để đạt được thành công và đạt được mọi điều bạn muốn không chỉ có một con đường. Hãy kiên định chọn lựa con đường mà ít người đi, kiên định với quyết định của bản thân trước sự dèm pha của đám đông (trong việc làm giàu, trong đa số trường hợp nghe theo đám đông là một sai lầm lớn). Một khi đã quyết tâm theo đuổi ước mơ, mục tiêu làm giàu, hết cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết, và đặt cái tâm vào công việc. Thành công luôn chờ đợi bạn ở phía cuối con đường!

JUST DO IT!

Thôi, muộn rồi, không viết nữa. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

– YooRich –