Bí quyết để cảm thấy hạnh phúc và sảng khoái mỗi ngày

Cuộc sống mà chúng ta đang sống thường không như chúng ta tưởng, và vì đó đôi khi chúng ta cảm thấy chán nản, uể oải và muốn từ bỏ… đôi lúc bạn còn cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán và khô khan..

Sẽ tuyệt vời làm sao nếu như tâm trạng của bạn lúc nào cũng vui, cũng tự tin và sảng khoái, nếu được như vậy cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn so với cuộc sống mà ở đó chỉ có sự lo lắng một cách thái quá.. (trời lúc viết chỗ này là khoảng 1 giờ sáng, YooRich đang bùn ngủ rũ rượi ra 😀 )

đẻ có cuộc sống tươi đẹp

Dưới đây là 7 quy tắc giúp bạn luôn luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc:


Suy nghĩ ít lại, cảm nhận nhiều hơn:

– Hẳn lắm lúc bạn cảm thấy thật khó khăn, không biết có thành công hay không? rằng làm thế này sai, làm thế kia không ổn..

– Hãy ngừng ngay thói quen suy nghĩ nhiều một cách có hại này thay vào đó hãy cảm nhận nhiều hơn, hiểu biết sâu sắc về đối tượng hơn

.

Bớt đi khó chịu, Mỉm cười nhiều hơn!

– Nếu bạn là người hay cáu gắt và cảm thấy khó chịu trước hành động của người khác, thì bạn đúng thật là thảm, mọi thứ dường như sẽ không theo ý của bạn mà kiểu tất cả đều đang trêu chọc bạn vậy..

– Nếu lúc nào cũng cảm thấy khó chịu về bất cứ chuyện gì thì kéo theo đó là sự chán nản, mệt mỏi và không muốn làm việc, những việc đòi hỏi suy nghĩ nhiều, năng suất cao sẽ không thể làm nổi và do đó mọi thứ lại trở nên tồi tệ

bớt đi khó chịu mỉm cười nhiều hơn

– Cách loại bỏ thói quen khó chịu dễ nhất là hãy viết câu này ra giấy dán lên chỗ nào bạn dễ thấy và mỗi khi định khó chịu hãy học cách mỉm cười dù cười gượng cũng được.. cố gắng cười thành tiếng càng tốt.. như thế dần dần cuộc sống sẽ dễ chịu hơn đấy

Nói ít lại, Lắng nghe nhiều hơn:

– Đúng như câu nói của những người thành công “Im lặng là vàng, Lắng nghe là kim cương” hãy học cách im lặng hoặc tốt nhất là học cách lắng nghe.

kỹ năng lắng nghe người khác

– Thay vì cứ bô bô nhảy vào miệng người khác để nói, hoặc nói liên hồi không cho ai nói và không biết họ có nghe không, hãy học cách im lặng và đáp lại những lời nói của người khác một cách tế nhị, thông minh và ít lời thôi… cố gắng học cách đồng tình với họ, khen ngợi họ, cho họ thấy mình đang rất quan tâm và đánh giá cao lời nói của họ.

Xem ít lại, Hành động nhiều hơn:

– Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả, muốn hạnh phúc thì phải cho ra kết quả như ý muốn..

– Nếu bạn không hành động mà chỉ xem người khác làm thì bạn không thể tạo ra được kết quả gì, khi không đạt được điều gì bạn sẽ cảm thấy chán nản cuộc sống này.

hãy dừng việc phán xét người khác

Phán xét ít lại, chấp nhận nhiều hơn:

– Tôi thấy nhiều phụ huynh toàn nhìn vào những điều xấu hoặc không tốt của con cái cháu chắt để mà trách mắng.

– Hay là một nhân viên công sở ngồi kể những thói hư tật xấu của một nhân viên khác làm anh ta khó chịu.. hoặc người vợ suốt ngày nói người chồng vì tội ăn canh mà cứ phát ra tiếng động v.v.

– Tất cả những hành động kể trên được coi là phán xét, bạn lấy quan điểm của mình ra để phán xét và cho rằng người khác sai, từ đó có những hành động và thái độ không đúng

– Thay vì phán xét người ta bạn hãy học cách chấp nhận những điểm không tốt hoặc chưa hợp với ý bạn, như thế cuộc sống sẽ dễ dàng hơn -> Buộc bản thân thay đổi dễ hơn là buộc người khác phải thay đổi.

Phàn nàn ít lại, Trân trọng nhiều hơn:

– Nếu bạn đang cảm thấy bất hạnh vì mình thiếu thốn hoặc thua kém người khác thì hãy nhớ câu thần chú: “Tạ ơn chúa, xin chúa hãy tha thứ cho con, con đã than thở nỉ non, con có cả 2 mắt,Tạ ơn chúa, xin chúa hãy tha thứ cho con, con đã than thở nỉ non, con có cả 2 chân”

– Tôi nghĩ chắc bạn không thể mất hết tất cả được, tới Nick Vuijic dù không có cả 2 tay lẫn 2 chân từ lúc vừa mới sinh ra nhưng anh cũng đã tận dụng tối đa những gì mình có và trở nên giàu có và nổi tiếng khắp năm châu.

– Nếu bạn đang phàn nàn, hãy học cách tìm ra điểm mạnh của mình và cảm ơn trời đất vì điều đó.

trân trọng những gì mình đang có

Sợ hãi ít lại, yêu thương nhiều hơn:

– Đừng sợ hãi, không có gì đáng để cho bạn sợ hãi cả.

– Hãy tận dụng thời gian để yêu, để trân trọng hiện tại và hướng tới tương lai..

– Sự sợ hãi là sỏi đá ngăn cản bạn trên con đường mà bạn đang đi, hãy tránh xa sự sợ hãi, vứt bỏ nó và lấp đầy bằng tình yêu thương.

Viết bởi Henry YooRich ngày 28.6.14