Bài Học Đầu Tư và Sử dụng Tiền mới

Chào bạn, mình là YooRich đây. Hôm nay trong lúc làm việc có bị mất tập trung một tí vì nhảy sang báo vnexpress để đọc bài.

Lang thang mục kinh doanh thì thấy có một bài viết mang tên “10 lời khuyên tài chính giúp bạn đổi đời” tuy nhiên YooRich đọc xong thì thấy một số lời khuyên khá mới mẻ và có thể có tác động sâu sắc tới sự nghiệp của YooRich và mình muốn ghi lại lên blog để có thể ôn lại khi cần và nếu như bạn có quan tâm và theo dõi YooRich.com thì cũng sẽ có tư liệu để mà ngâm cứu.

Dưới đây là một số lời khuyên tài chính mà mình đã chú ý nhé:

1. Đặt mục tiêu siêu giàu

Đừng chỉ giới hạn bản thân ở số tiền nhỏ như mỗi năm kiếm $10.000 hay $50.000 , mà hãy đặt cho mình một mục tiêu thật lớn như hàng triệu đô la hay thậm chí là $20 triệu đô la hoặc hơn nữa

2. Tiêu tiền để kiếm tiền

Khi bạn tiêu tiền bạn sẽ thấy được giá trị của đồng tiền, đúng như người ta nói tiền sinh ra là để chi tiêu nên bạn không nên quá cần kiệm trong chi tiêu, cũng như trong công việc kinh doanh, đầu tư. Tôi từng một vài lần vuột mất cơ hội vì không dám bỏ tiền ra để đầu tư.

Tiền để trong tài khoản thì lãi xuất hàng năm cũng chỉ được tầm 6-7% mà thôi, lạm phát sẽ làm số lãi đó chẳng có ý nghĩa gì, vì vậy hãy tiêu tiền và sử dụng tiền một cách thông minh để tăng số tiền bạn có lên gấp bội.

3. Mua và giữ lại

Nếu bạn đã đủ ăn đủ mặc rồi thì có thể nên đầu tư một vài mã chứng khoán, vàng hoặc bất động sản và giữ lại dài hạn sẽ giúp bạn tăng số tài sản của mình lên mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ.

Bạn thấy đấy vàng, đô la, đất đai và rất nhiều mã chứng khoán có những bước tăng vượt bậc trong thời gian tầm 1 năm , 10 năm thậm chí là vài chục năm.

YooRich cũng đang sở hữu một số tài sản và quyết định giữ lại trong một thời gian dài.

4. Đầu tư thật sớm

Cơ hội đến và đi trong chớp mặt, đầu tư càng sớm thì khả năng thành công của bạn càng cao, đầu tư sớm còn giúp bạn có nhiều kinh nghiệm, giúp bạn có thể bắt đầu đầu tư mà không cần quá nhiều tiền.

Ngay bây giờ hãy dành một phần thu nhập và đầu tư, học cách đầu tư.

5. Đầu tư vào con người

Tài sản giá trị nhất của mỗi người chính là trí tuệ của họ, vì vậy hãy học tập, hãy đầu tư vào bản thân. Nếu bạn có nhân viên hãy đầu tư cho nhân viên của mình, hãy tuyển những con người xuất sắc để làm việc cho bạn dù có phải trả lương cao. Hãy đầu tư vào con người và đừng suy nghĩ nhỏ. Bạn chỉ có thể phát triển doanh nghiệp của mình vượt trội khi có được những người kiệt xuất làm việc cùng bạn.

Khi bạn thuê những người có kỹ năng làm việc kém với mức lương thấp bạn sẽ khó mà phát triển lớn mạnh được đấy là chưa kể những người này còn có thể kéo bạn về phía yếu kém của họ nữa đấy.

6. Nắm rõ các số liệu

Hình thành thói quen ghi chép và lập báo cáo kinh doanh, báo cáo thu chi và lịch trình công việc sẽ rất giúp ích cho bạn. Việc nắm bắt được các số liệu liên quan tới công việc và cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn luôn có được cảm giác kiểm soát mọi việc và không còn cảm thấy mông lung nữa, bạn cũng nhờ đó mà có thể phát huy những mặt tốt và ngăn chặn kịp thời những thiếu sót trong công việc của mình.

7. Lạc quan về tài chính

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn là người luôn than vãn và bi quan về tình hình tài chính, kinh doanh của mình. Nếu thực sự tin rằng bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền thì tại sao không lạc quan rằng mình có khả năng để đạt được điều đó.

  • YooRich