5 bước vượt qua khó khăn, bế tắc cực kỳ hiệu quả

Cũng là 5 bài học để kiếm nhiều tiền hơn

Có phải bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Tôi phải làm thế nào để vượt qua khó khăn, bế tắc của tôi? Tôi phải làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn!
Để cho việc học những vấn đề này dễ dàng hơn và cũng thú vị hơn, tôi đã tổ chức bài học dưới dạng một câu chuyện.

Chắc chắn bạn sẽ thấy nó thú vị hơn rất nhiều. Nếu bạn là một một người thích đọc lướt nhanh nội dung bài học thì ít nhất bạn cũng nên dành thời gian đọc nó trong khoảng 1 giờ đồng hồ. 5 bài học gắn liền với câu truyện về Rick, bạn sẽ thấy anh ấy làm chủ 5 bài học để kiếm nhiều tiền hơn và anh ấy đã trở lên giàu có như thế nào.

Việc kiếm tiền không hoàn toàn khó như bạn vẫn nghĩ đâu nếu như bạn biết cách để làm chủ nó. Bạn sẽ được học những phương pháp và kế hoạch để kiếm được nhiều tiền hơn, tất cả những gì bạn cần bây giờ là nắm chặt lấy nó để có kết quả tốt nhất.

Đây là nội dung được trích trong cuốn sách của Patric Chan. Rồi bạn sẽ thấy tất cả những gì trong cuốn sách này đều quá tuyệt vời.

Câu chuyện bắt đầu:

Giữa đêm Rick chợt thức dậy, anh không thể ngủ được bởi nhứng sự dầy vò trong tâm trí mình.

Rick đang đau đầu nhức óc bởi công việc kinh doanh của hãng luật của mình sau 5 năm đang đứng trước nguy cơ phá sản. Cùng kinh doanh với Rick là Robert Quinn. Robert đã phải từ bỏ việc kinh doanh vì không thể chịu nổi áp lực này.

Hãng của Rick và Robert hiện tại rất có khả năng sẽ phá sản mà Robert thì lại được bác sĩ chuẩn đoán là bị bệnh đau tim, Robert không thể chịu thêm áp lực một chút nào nữa. Rick hiểu bạn mình và anh không muốn Robert phải phiền lòng nhiều.

Ngay sau khi thức dậy, Rick bật máy tính và lướt nhanh trên mạng internet. Đó là việc Rick vẫn thường làm khi không thể ngủ được. Rick chỉ muốn làm cho đôi mắt mình mỏi đi vì màn hình máy tính để có thể tiếp tục ngủ.

Rick tự hỏi, ” Mình nên tìm cái gì trên internet?”

Từ khi gặp vấn đề về tài chính, Rick cần nhiều tiền, thật nhiều tiền… và anh ấy tìm kiếm trên internet với từ khóa ” Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn? “.
Rick tìm kiếm hết trang này tới trang khác, và anh ấy tìm thấy một tiêu đề trong Google:

” Tôi đang trong tình cảnh nợ lần chồng chất, hãng luật của tôi sắp phải đóng cửa do việc kinh doanh quá tồi tệ cho đến khi tôi tìm ra những bài học để trở lên giàu có…”.

Rick chợt nghĩ, ” hey, người này cũng trong hoàn cảnh giống mình…”.

Nghĩ vậy Rick click vào đường link đó. Sau một vài bước, Rick tìm được một forum, ở đó có hàng trăm người tham gia và chia sẻ về những vấn đề tài chính mà họ gặp phải cùng cách giải quyết của họ.

Rick tiếp tục chăm chú đọc. Có một bài viết gửi bởi thành viên với nickname “wiseman”. Dường như nó ngay lập tức giữ chặt đôi mắt của Rick, thể như định mệnh đã để Rick đọc được bài viết đó. Không trần trừ, ngay lập tức Rick click vào đường link mà bài viết cung cấp và đây là những gì anh đọc được:

Nếu bạn đang đọc những dòng chữ này, thì có nghĩa bạn là người đang muốn kiếm được nhiều tiến hơn trong cuộc sống!

Đồng tiền không phải là tất cả của cuộc sống, nhưng nếu được sử dụng một cách đúng đắn thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn giảm thiều được những vấn đề ngoài ý muốn.

Một số người nghĩ rằng họ không thể kiếm được nhiều tiền hơn cho cuộc sống của mình. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.Bạn hãy dành tất cả sự cố gắng để thay đổi cuộc sống của mình- một cuộc sống giàu có.

Nếu tôi nói rằng rất dễ dàng để kiếm được nhiều tiền ngay lập tức thì bạn sẽ bảo đó là lời nói sạo đúng không?

Đúng là để kiếm được nhiều tiền ngay lập tức thì không dễ dàng chút nào.

Nhưng bạn phải thật sự cố gắng để có nhiều tiền hơn trong tương lai.

Mặt khác cũng rất dễ dàng để kiếm được nhiều tiền nếu như bạn biết những công cụ và những kế hoạch đúng đắn rồi áp dụng chúng một cách hiệu quả.

Có lẽ bạn sẽ không kiếm được nhiểu tiền hơn ngay lập tức nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong các giai đoạn nào đó với sự cải tiến những kế hoạch, đó là những gì tôi đã dùng đi dùng lại hết lần này tới lần khác.

Đây là một bí quyết để kiếm được nhiểu tiền hơn một cách dễ dàng…

Đột nhiên toàn bộ hệ thống điện trong ngôi nhà của Rick bị mất. Thật là không đúng lúc!

Rick không có sự lựa chọn nào khác, anh quyết định sẽ trở lại site đó vào sáng ngày mai. Rick quay lại giường để tiếp tục giấc ngủ, nhưng anh không thể dừng suy nghĩ, ‘bí quyết để kiếm được nhiều tiền hơn là gì?’ – thứ mà anh vẫn chưa kịp đọc?

Ghi chú: YooRich đọc tới đây háo hức lắm, không biết bạn thế nào?
Ngày hôm sau…

Rick ngủ dậy rất sớm và điều đầu tiên anh làm là bật máy tính để tìm lại website đêm hôm qua. Nhưng điều tai hại đã xảy ra, Rick đã quên không đánh dấu trang web (nhớ đánh dấu YooRich.com để tránh tình trạng này) và anh không thể nhớ nổi địa của nó. Dường như nó đã hoàn toàn biến mất.

Hôm đó Rick không đến văn phòng. Và cũng không có ai ở đó, Rick và Robert đã dừng việc thuê các nhân viên trong văn phòng của mình. Vấn đề tài chính đến với Rick không một sự báo trước khi một thành viên khác trong ban quản trị công ty ên là Kart – đã lừa đảo họ mua IPO của Google lúc mà công ty của họ mở rộng ra công chúng. Vấn đề là Kart đã không mua bất cứ thứ gì, hắn đã biến mất tăm cùng với số tiền đó.

Mỗi khi nghĩ về Kart là Rick lại cảm thấy giận giữ vô cùng. “Tại sao hắn có thể làm như vậy?”. Nỗi giận giữ ấy vẫn cứ ám ảnh tâm trí Rick không thôi.
Nhưng sự tồi tệ hơn là Rick bắt đầu liều lĩnh vì tiền. Rick cất giữ và sử dụng những đồng tiền còn lại của mình chặt chẽ như thế đó là những giọt nước cuối cùng trên trái đất này. Rick không ăn sáng cũng như không dùng một li cà phê bình thường chỉ để tiết kiệm một vài đô la ít ỏi.

Mặc dù cuộc sống đang rất khó khăn nhưng Rick vẫn phải trả một khoản tiền cho người vợ đã li hôn của mình.

Rick dường như đã hoàn toàn tuyệt vọng và anh như trở thành một người lạnh nhạt. Tất cả những gì Rick nghĩ bây giờ là “Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn?”

Bước số 1:

Rick đang kiểm tra hòm thư điện tử của mình (Robert luôn luôn liên lạc với Rick thông qua email), khi Rick nhìn thấy một email mới từ ai đó anh cảm thấy lạ lùng…

Nó là một email được gửi từ người tên “Wiseman” ở forum hôm trước. ” heck, tại sao anh chàng này lại tìm mình?”. Rick tự hỏi chính mình như vậy.

Dưới đây là nội dung của email:

Hi Rick. Wiseman đây.

Nhưng hãy gọi tôi là Al.

Tôi có địa chỉ email của bạn bởi vì bạn đã đăng kí tham gia forum của chúng tôi tối qua để đọc những bài viết trong đó.

Đầu tiên tôi muốn chào mừng bạn đến với chúng tôi. Và vâng, tôi biết sự đăng kí của bạn bởi vì tôi là người điều hành forum này.

Một người bạn mới.

Al.

“Forum thật sự tồn tại và người tên “Wiseman” hay Al có địa chỉ email của mình bởi vì anh ấy là người quản lý forum”. Rick tự giải thích với chính mình. “Điều này hoàn toàn hợp lý. Không có gì đáng phải nghi ngờ ở đây cả.”.

Khi Rick kéo thanh cuốn xuống, anh thấy một email khác từ “Wiseman”:

Subject: Rick, btw… bạn cần những điều này nếu bạn muốn trở lên giàu có.

Nội dung:

Hi Rick.

Tôi phải viết những dòng chữ này cho bạn bởi vì tôi muốn bạn biết rằng, kiếm tiền rất dễ dàng và có điều bạn cần làm bây giờ là thay đổi những suy thái độ và quan điểm của bạn về tiền. Tôi gọi đây là “mối quan hệ giữa tiền và bạn”.

Bạn thấy đấy, tiền không có sự sống. Nó không có khả năng cảm nhận hay suy nghĩ. Nhưng bạn thì có tại sao mà quá nhiều người trên trái đất này sùng bái đồng tiền như là chủ nhân của họ vậy?

Tiền được tạo ra để chúng ta sử dụng nó. Chứ không phải để cất giữ nó.

Ý tôi không phải nói rằng bạn phải tiêu xài nó một cách vô ích, nhưng sự thật tiền chỉ là để cho chúng ta sử dụng mà thôi. Khi giữ nó thì tiền không là cải gì cả nó chỉ là một mẩu giấy hay một miếng kim loại chất lượng cao.

Nhưng khi được sử dụng, tiền sẽ trở thành sản phẩm.

Bài học đầu tiên của bạn nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền dễ dàng là bạn phải có quan điểm và thái độ đúng, đồng thời xây dựng một mối quan hệ rõ ràng với những đồng tiền.

Những người có khả năng kiếm tiền một cách dễ dàng đều hiểu rõ mối quan hệ này.

Và có một điều luôn phải ghi nhớ là chúng ta luôn luôn sống trong sự giàu có.

Vẫn còn nhiều điều nữa, Rick. Tôi sẽ nói bạn sau!

Al.

Rick suy nghĩ:

Wow… nghĩa đầy đủ của của điều này là gì… “Sống trong sự giàu có” (Live in abundance). Rick suy nghĩ sâu sắc một hồi lâu và anh nhận ra rằng mình không sống trong sự giàu có… đặc biệt với hoàn cảnh tài chính như hiện nay của mình. Thậm chí Rick không cả tiêu sài một đô la nào cho một bữa sáng bình thường nhất, đây là một sự đánh dấu rõ ràng rằng anh không có suy nghĩ cần phải làm việc để có thể sống trong sự giàu có.

Al hoàn toàn đúng. Tất cả những gì Rick cần lúc này là phải có quan điểm và thái độ đúng đắn về mối quan hệ giữa bản thân mình với tiền bạc nếu anh muốn kiếm được nhiều tiền hơn.

Rõ ràng rằng sự suy nghĩ không đầy đủ về tiền bạc chính là vấn đề làm cho tình hình tài chính của Rick trở lên tồi tệ như bây giờ.

Rick không giống với chính anh thường ngày, trước đây anh không phải là một người quá chặt chẽ trong việc chi tiêu như vậy. Rick không thể suy nghĩ để sáng tạo và hành động khi trạng thái tinh thần của anh đang quá tồi tệ như vậy. Điều này cần phải chấm dứt. Với những suy nghĩ nghèo làn hiện tại Rick không thể làm được chuyện gì.

Rick tự nói với mình, “Phải dừng lại. Đã quá đủ rồi!”.

Sau đó Rick bắt đầu nghĩ và cảm thấy chắc chắn hơn. Dường như Rick đã có thể suy nghĩ và cảm nhận mà không còn bất cứ sự ám ảnh nào về tiền bạc. Anh thấy Al nói thật đúng, tiền chỉ là những mẩu giầy hay kim loại chất lượng cao nếu như nó không được sử dụng.

Rick bắt đầu nghĩ về tất cả những gì Al nóiSống trong giàu có. Rick cảm thầy hứng thú trở lại và hạnh phúc hơn vói cuộc sống của mình. Cuộc sống thật sự là quá lớn nếu đem so sánh với tiền bạc.

Bước số 2:

Rick trả lời email của Al:

Hey Al.

Những gì bạn nói hoàn toàn đúng. Bây giờ tôi đã có quan điểm và suy nghĩ đúng đắn rồi.

Tôi đang sẵn sàng để kiếm nhiều tiền trở lại và tôi cũng đang đặt hết sự cố gắng cũng như quyết tâm của mình vào điều đó.

Làm ơn chỉ tôi biết điều tôi cần làm tiếp theo.

Your friend.

Rick.

Sau đó Rick luôn chờ đợi câu trả lời của Al, gần như cả ngày anh chỉ ngồi để kiểm tra email của mình.

Cuối cùng vào lúc 12h03 sáng, Al cũng trả lời:

Rick. Tôi rất vui mừng vì bạn đã tìm lại được những bước đi đúng đắn cẩn phải có.

Bài học thứ hai để kiếm được nhiều tiền hơn là xây dựng những mối quan hệ.

Một điều hiển nhiên là bạn chỉ có thể kiếm được tiền nếu như người khác đưa tiền cho bạn.

Tất cả phụ thuộc vào việc quan hệ của bạn đến đâu.

Để rõ ràng hơn, thì có thể nói là bạn là một người bán hàng tốt đến đâu (salesperson).

Bạn cần bán chính bản thân mình nếu bạn muốn giàu có!.

Chúc ngủ ngon.

Al.

Hừm. Rick bắt đầu chia nhỏ những gì Al nói. Rick luôn là một người phân tích tốt. Đó chính là điều làm anh trỏ thành một luật gia rất giỏi.

“Nhưng mình là một luật gia. Mình không phải là một người bán hàng!”. Rick nghĩ vậy.

Rồi anh chợt nghĩ lại bài học thứ nhất Al đã chỉ cho mình là để giàu có thì phải có những suy nghĩ khác. Bây giờ Rick đã bắt đầu mỏ rộng đầu óc mình để suy nghĩ về mọi thứ theo cách khác.

“Một thực tế là người môi giới bất động sản sẽ không thể bán được những ngôi nhà nếu như anh ta không có khả năng bán chính bản thân mình để tạo lòng tin với khách hàng. Hay như một bác sĩ cũng không thể kiếm được nhiều tiền nếu như ông ta không thể bán chính bản thân mình để xây dựng mối quan hệ thân thiện với những bệnh nhân của mình.”

Rick bắt đầu thấy những thực tế đó cũng rất đúng trong nghề của mình. Nếu như anh ấy là một người thuyết phục tồi thì sẽ không có ai thuê anh ta bảo vệ quyền lợi pháp lí của họ trước tòa án. Thậm chí Rick còn là một người có khả năng thuyết phục tốt khi đứng trước tòa. Do vậy anh hoàn toàn có khả năng quan hệ với người khác để kiếm được nhiều tiền hơn.

Và người đầu tiên Rick nghĩ mình cần phải thuyết phục lúc này chính là Robert.

Rick gọi điện thoại cho Robert lúc 1h24.

Robert nhấc máy: ‘Hello, Robert xin nghe’

‘hey, Robert, Rick đây… Oh bạn của tôi, tôi thật sự vui sướng khi nghe thấy tiếng nói của cậu bởi vì tôi nghĩ chúng ta có thể kiếm hàng tấn tiền với công việc của mình!’.

‘Rick không phải tôi đang cố cự tuyệt mọi thứ, nhưng mà cậu có điên rồ không khi nói như vậy? Tôi hi vọng cậu nhơ rằng việc kinh doanh của chúng ta đã hoàn toàn thất bại. Tôi không muốn dính líu một chút nào đến chuyện đó nữa. Tôi vẫn đang quá sốc với những gì Kart đã làm với chúng ta.’ Robert trả lời miễn cưỡng.

‘Robert cậu biết điều gì không?. Tôi cũng đã suy nghĩ và có cảm giác giống như cậu bây giờ vậy…, chỉ mới đây thôi. Nhưng bây giờ thì không như vậy, đó đã là quá khứ rồi. Bây giờ tôi nhận ra rằng, chúng ta có hai sự lựa chọn, hoặc là cứ tiếp tục đắm chìm trong tình trạng tài chính tồi tệ như hiện nay, hoặc là chúng ta phải cố gắng hết mình để giàu có trở lại.’

Họ kết thúc cuộc nói chuyện lúc 2h30 sáng.
Đó là cuộc trao đổi lâu nhất mà họ đã từng có kể từ khi làm bạn của nhau. Rick giải thích cho Robert thấy rằng, nếu có thái đọ và thái độ đúng đắn về tiền bạc, thì họ đã có một nửa những điều cần thiết để có thể thành công trong việc cải thiện tình hình tài chính hiện nay.
Họ đã thấy rõ điều này và những gì cần với Rick và Robert lúc này là làm sao để thuyết phục những người khác trả tiền cho họ!

Rick giải thích cho Robert về hai bài học đầu tiên mà anh học được từ Al.

Thứ nhất – xây dựng sự hùng mạnh trong chính suy nghĩ của mình.

Thứ hai – trở thành một người truyền đạt và thuyết phục nổi bật so với những người khác.

Bước số 3:

Rick và Robert đã nhận ra rằng họ cần thuyết phục người khác cho họ tiền nếu họ muốn giàu có, nhưng những gì họ cần bây giờ là một kế hoạch cụ thể – một sự chỉ đường.

Rick nói Robert đừng buồn. Bởi vì anh ấy biết cần tìm sự giúp đỡ ở đâu. Người mà anh cần tìm lúc này chính là Al, họ cần lời khuyên của Al.

Rick gửi một email khác cho Al ngay ngày hôm đó.

Hey Al.

Rick đây. Dường như mọi thứ đang tốt hơn rồi.

Bây giờ tôi đã làm chủ được suy nghĩ và thái độ của mình, tôi có thể bán chính bản thân mình.

Nhưng Robert và tôi cần một kế hoạch cụ thể.

Tôi nghĩ rằng bạn có thể cho chúng tôi một lời khuyên để làm được điều đó.

Your friend.

Rick.

Al trả lời Rick không lâu sau đó.

Rick. Bạn phải có một chiến lược marketing.

Bạn phải làm cái gì đó khác những luật gia khác. Hãy nhìn quanh bạn xem. Có bao nhiêu luật gia trong thành phố của bạn?

Tôi nghĩ bạn sẽ gặp phải một sự cạnh tranh quyết liệt từ những luật gia khác, đặc biệt là từ những người có uy tín hơn bạn.

Những gì bạn và Robert cần làm bây giờ là xác định rõ một cách để làm nổi bật chính mình (USP).

Một cách ngắn gọn, bạn cần làm thế nào để những khách hàng biết rằng họ lên chọn bạn chứ không phải người khác. Cái gì là sự đặc biệt và nổi trội của bạn so với những người khác?

Rõ ràng là bạn không thể chấp nhận một cái giá thấp nhất so với những luật gia khác hoặc là cung cấp những sự phục vụ tốt nhất.

Điều đó gần như chắc chắn là không thể. Nhưng có thể bạn có vài thứ mà những đối thủ của bạn không có. Một khi bạn biết cách tạo ra uy tín và sự nổi tiếng của mình, thì bạn đã có hơn một nửa thành công rồi.

Bạn có thể thêm vào cuộc sống của người khác những giá trị đặc biệt nào bằng chính công việc của mình?

Đó là những gì cơ bản nhất của marketing. Nếu bạn có thể làm tốt điều đó, bạn sẽ nhìn thấy những kết quả tuyệt vời trong việc kinh doanh của mình cũng như kiếm được nhiều tiền cho chính bạn vậy.

Your friend,

Al.


Rick và Robert không thể nghĩ được gì lúc này và họ quyết định kết thúc buổi tối ở đó.

Ngày hôm sau….

Reng… reng! Chuông điện thoại của Rick kêu phá lên.
Rick trả lời, ‘hellooooo… ( mắt Rick vẫn như đang rít lại để ngủ tiếp)’.
Robert đang ở bên kia đầu giây.
‘Hey Rick, tôi đã biết USP của chúng ta là gì rồi!Tôi thấy rất phấn khích vì điều này. Tôi sẽ đợi cậu ở quán cà phê thường ngày của chúng ta, hãy đến đó ngay bây giờ để thảo luận vấn đề này.

Rick miễn cưỡng ra khỏi giường mặc dù anh vẫn muốn ngủ tiếp. Lúc đó mới là 7h sáng nhưng Rick thật sự bị cuốn hút bởi giọng nói đầy phấn khích của Robert. Rick nhanh chóng tắm rửa và lái xe tới quán cà phê để gặp Robert.

Robert đã đợi Rick ở đó được một lúc lâu và đang nhấm nháp li cà phê yêu thích của mình.

Họ chào nhau.

Rick cười và bắt đầu cuộc trò chuyện. ‘Này Robert cậu đã nghĩ ra thứ gì vậy?’
Robert trả lời,’Cậu biết đấy Rick… những thứ tốt nhất đang ở ngay trước mắt mà chúng ta không nhận ra. Chúng ta đã không thấy rằng có tới 48% những trường hợp mà chúng ta bênh vực trước tòa án có liên quan đến vấn đề li hôn!
Nghe thì thật lực cười và kì lạ… nhưng hầu hết những khách hàng đó đều cần sự giúp đỡ của chúng ta vì họ sợ bị mất tiền bạc và tài sản của mình khi li hôn’.
‘yeah, điều này nghe thật mỉa mai… bênh vực những khách hàng của chúng ta để họ không bị mất tiền và tài sản cho sự li hôn của họ….hahahahaha.. Đó là một thực tế.
Nhưng Robert, chúng ta phải làm thế nào để điều này trở thành một USP cho mình?’ Rick đề nghị.

‘Ok, đây là cách chúng ta sẽ làm. Bởi vì chúng ta đã làm việc này quá nhiều lần nên nó tự động đã trở thành USP của chúng ta rồi. Hãy giả sử cậu đang sở hữu một tài sản trị giá 1.000.000 USD và cậu đang phải đối mặt với một cuộc li hôn.
Cậu sẽ liều lĩnh đánh mất một nửa số tài sản đó tức là 500.000 USD cho vợ củ của mình hay cậu sẽ thuê hãng luật của chúng ta với giá 50.000 USD để bảo vệ tài sản của mình? Hoặc câu cũng có thể thuê một hãng luật khác không mấy thành công với một cái giá rẻ hơn và thay vào đó cậu đang mạo hiểm mất đi 500.000 USD?’

Cậu thấy đấy Rickm những khách hàng của chúng ta muốn bảo vệ tiền và tài sản của họ trước một cuộc li hôn hầu hết là những kẻ giàu có nhưng bẩn thỉu. Họ không nghĩ nhiều khi đầu tư 5% tài sản của họ cho chúng ta để chúng ta giữ lại cho họ 50% tài sản của họ! Và USP của chúng ta chính là đây! Chúng ta có thể kiếm được khoảng 39.000.000 USD từ 43 khách hàng ở liên bang này!’.

‘Ý tưởng của cậu quá tuyệt vời! bạn của tôi!’ Rick kêu lên trong vui sướng.

Mọi người trong quán cà phê nhìn Rick. Nhưng anh ấy không hề cảm thấy ngại ngùng. Rick đã tìm ra USP của mình, rút cuộc anh cũng tìm được cách làm mình giàu có lại như xưa. Thậm chí anh ấy còn có khả năng trở thành một triệu phú!.

‘Hãy nhớ lời Al nói khi chúng ta đã có USP chúng ta cần tìm ra thị trường của mình. Nó thật dễ dàng. Bây giờ việc cần làm là chúng ta phải tìm tất cả dữ liệu về những trường hợp li hôn hiện nay. Rick suy nghĩ rất nhanh.

Ngay ngày hôm đó họ ra ngoài để tìm hiểu xem có bao nhiêu vụ li hôn trong thành phố họ đang sống.

Sau một ngày tìm hiểu, Rick và Robert đã xác định được có tới 11 triệu phú muốn bảo vệ tài sản của mình trước nguy cơ của một cuộc li hôn nhưng họ không biết phải làm như thế nào.

Rồi Robert và Rick bắt đầu làm việc. Họ gặp các đối tượng của mình và với kĩ năng đàm phán đã được cải thiện, họ dễ dàng xây dựng được mối quan hệ thân thiện với những triệu phú ngay trong những lần gặp gỡ đầu tiên. Những khách hàng nhanh chóng bị Rick và Robert thuyết phục. Rick đã sử dụng kĩ năng giao thiệp tuyệt vời của mình để bán chính bản thân mình và thành công trong việc thuyết phục những khách hàng triển vọng kia thuê họ.

Sau một tuần cả Rick và Robert đã có 4 khách hàng.

Tuần tiếp theo họ có thêm 3 khách hàng khác.

Trong một tháng họ đã có 11 khách hàng!

Robert và Rick làm việc nhiệt tình để bảo vệ các khách hàng của mình trước tòa án, và cuối cùng sau 6 tháng họ đã trả được hết toàn bộ số tiền nợ và tạo ra được vô số thuận lợi trong công việc của mình. Số khách hàng thuê họ ngày một tăng. Rick và Robert đã trở thành những chuyên gia trong lĩnh lĩnh vực của mình.

Email của Al.

Rick kiểm tra thư điện tử của mình và anh nhìn thấy email của Al.
‘ Thật là như có ma ám. Mình đã quên mất Al – ân nhân, người đã chỉ mình những bài học để có thể kiếm được nhiều tiền hơn!’

Rick mở email của Al:

Hi Rick,

Đã lâu không liên lạc với bạn. Tôi cảm thấy rất vui vì bây giờ bạn đã có thể kiếm được nhiều tiền và thoát khỏi cảnh nợ lần chồng chất. nhưng Rick à, bạn vẫn chưa biết một số thứ.

Hãy nhớ rằng lần đầu tiên bạn ghé thăm forum của tôi bạn vẫn chưa đọc hết toàn bộ nội dung ở đó?

Dưới đây là những gì tôi muốn bổ xung cho bạn:

Nếu bạn đang đọc những dòng chữ này, thì có nghĩa bạn là người đang muốn kiếm được nhiều tiến hơn trong cuộc sống của mình!

Đồng tiền không phải là tất cả của cuộc sống, nhưng nếu được sử dụng một cách đúng đắn thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn giảm thiều được những vấn đề ngoài ý muốn.

Một số người nghĩ rằng họ không thể kiếm được nhiều tiền hơn cho cuộc sống của mình. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.Bạn hãy dành tất cả sự cố gắng để thay đổi cuộc sống của mình- một cuộc sống giàu có.

Nếu tôi nói rằng rất dễ dàng để kiếm được nhiều tiền ngay lập tức thì bạn sẽ bảo đó là lời nói sạo đúng không?

Đúng là để kiếm được nhiều tiền ngay lập tức thì không dễ dàng chút nào. Nhưng bạn phải thật sự cố gắng để có nhiều tiền hơn trong tương lai.

Mặt khác cũng rất dễ dàng để kiếm được nhiều tiền nếu như bạn biết những công cụ và những kế hoạch đúng đắn rồi áp dụng chúng một cách hiệu quả.

Có lẽ bạn sẽ không kiếm được nhiểu tiền hơn ngay lập tức nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong các giai đoạn nào đó với sự cải tiến những kế hoạch, đó là những gì tôi đã dùng đi dùng lại hết lần này tới lần khác.

Đây là một bí quyết để kiếm được nhiểu tiền hơn một cách dễ dàng.

Hãy sử dụng người khác – thời gian, kĩ năng, tài năng, mối quan hệ hay tiền của họ… để làm giầu cho bạn.

Có đạo đức không khi ta làm như vậy?

Tất nhiên điều đó không vấn đề gì nếu như bạn làm cho họ thành công hơn những gì họ có thể tự làm cho họ.

Đây gọi là chiếc đòn bẩy để bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Nếu bạn thực sự muốn trở nên giầu có thì đây là là một trong những bài học quan trọng bạn cần phải học và áp dụng vào công việc của mình.

Hãy nhìn những ông chủ lớn mà xem. Đây chính là cách mà họ đã sử dụng để kiếm được nhiều tiền hơn và giúp họ không phải lao động vất vả.

Bạn thấy thế nào về vận mệnh của 500 công ti lớn, chẳng hạn như Nike, Dell, Starbucks… Tất cả những ông chủ của chúng đã sử dụng những nhân viên của mình kiếm tiền, làm giàu cho họ.

Cũng như tôi sử dụng chiếc đòn bẩy Internet để chinh phục thị trường buôn bán rộng lớn của mình.

Lời khuyên ở đây là để làm tốt điều đó bạn phải hiểu và học tốt nguyên lí này.

Vậy sử dụng chiếc đòn bẩy này như thế nào để làm nên chiến thắng trong công việc cụ thể của mỗi người?

Nếu bạn không sử dụng chiếc đòn bẩy này thì thực ra bạn chỉ đang kinh doanh thời gian của chính bản thân mình để kiếm tiền mà thôi.

Với cách làm này bạn sẽ kiếm được những khoản tiền lớn hơn trong thời gian làm việc tương đương. Nó có vẻ không thật sự gây ấn tượng mạnh nếu như bạn chỉ muốn kiếm được nhiều tiền hơn với những cách đơn giản đúng không?

Nhưng hãy nhìn quanh bạn xem, hãy xem xem bạn có sử dụng chiếc đòn bẩy này như thế nào trong việc kinh doanh cũng như trong các công việc khác của mình?

Hãy đọc và làm theo những lời khuyên của tôi, tôi tin bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn sau khi học bài học này.

Chúc bạn thành công.

Al.

Bây giờ Rick đẽ biết anh ấy cần sử dụng chiếc đòn bẩy Al nói vào công việc của mình nếu như anh muốn bước nên một nấc mới trong việc kiếm tiền của mình.

Chợt Rick nhớ ra người khách hàng anh đã bảo vệ, anh ta đang sở hữu một đài truyền hình địa phương.

‘Sẽ như thế nào nếu mình xuất hiện trên truyền hình nhỉ? Truyền hình là một chiếc đòn bẩy cực tốt! Điều này là rõ ràng rồi. Nếu như vậy thì sẽ có hàng ngàn người ở khắp nơi biết đến danh tiếng của mình!’

Rick liền gọi điện thoại cho James Anderson. James là giám đốc của một đài
truyền hình địa phương ở Mĩ.

‘Rames, anh nhớ tôi chứ? Rick đây, ông luật sư đã giúp anh cứu được 7,6 triệu đô la không để nó rơi vào tay vợ của mình khi anh li hôn?’

‘Chắc chắn là nhớ rồi, Rick! Anh chính là cứu tinh của tôi!’ – James trả lời. Và tiếp tục:
‘Vậy tôi có thể làm gì cho anh? Bạn của tôi!’

‘Tôi đang có ý định sẽ xuất hiện trên truyền hình để làm tăng số người biết đến tên tuổi của tôi. Điều này rất thẳng thắn. Tôi tin rằng mình sẽ được mọi người đánh giá đúng hơn nếu mình xuất hiện trên kênh Excutive Today’s Chanllenge. Tôi thường xuyên theo dõi kênh truyền hình của anh. Tuần trước, công ti của tôi có mời một người môi giới bất động sản thực sự. Để phỏng vấn anh ta xem tại sao anh ta mua một căn nhà chỉ với giá 50.000 USD mà anh ta lại có thể bán được nó với giá 500.000 USD chỉ sau 2 năm. Tôi có thể được phỏng vấn để nói về cách để tránh những mất mát khi bạn phải kết thúc cuộc hôn nhân của mình . Anh biết đó tôi có thể làm được điều đó, James. Tôi đã giúp anh giữ lại tài sản của mình.’

Jame đồng ý lời đề nghị của Rick và sắp xếp để Rick xuất hiện trên kênh truyền hình của mình vào tuần tới.

Như một luồng gió bất ngờ sau khi Rick xuất hiện trong chương trình Talk show của kênh truyền hình Executive Today’s Challenge. Có rất nhiều người khắp nơi đã tìm đến Rick để xin sự giúp đỡ.

Rick thuê thêm 2 nhân viên mới giúp họ trong quản lí công việc thậm chí Rick đã phải thuê thêm cả một số luật sư khác để giải quyết lượng công việc khổng lồ của mình. Bây giờ Rick không nhận những khách hàng bình thường nữa. Tất cả khách hàng của Rick đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định thì họ mới có thể thuê được Rick và Robert! Cả Rick và Robert đều phải chọn nựa những khách hàng của mình. Rick làm việc với những khách hàng quan trọng còn luật sư làm thuê cho anh làm việc với những khách hàng ít quan trọng hơn.
Công việc kinh doanh của Rick và Robert bây giờ rất tốt.
Nhưng họ vẫn ngĩ rằng họ còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn hiện tại. Do vậy Rick đã đã liên lạc với Rick để tìm kiếm một sự giúp đỡ nữa…

Bước số 4:

Rick gửi emai cho Al…

Hey Al.

Tôi vô cùng cảm ơn bạn về tất cả sự giúp đỡ.

Những tư ngữ đơn giản bạn viết và những lời khuyên của bạn đã giúp tôi rất nhiều. không phải là tham lam nhưng mà tôi nghĩ mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn hiện tại.

Tôi vẫn bỏ lỡ thứ gì khác phải không, Al? Làm ơn chỉ cho tôi!

Rick.

Ngày tiếp theo Al trả lời Rick:

Hey Rick,

Bạn không hề tham lam chút nào. Trong bài học đầu tiên bạn đã biết rằng bạn xứng đáng được giàu có nếu như bạn có sự cố gắng.

Tôi đồng ý với bạn. Đúng vậy, bạn vẫn còn bỏ lỡ một cách khác để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nó được gọi là thu nhập đa luồng.

Cùng với sự được tín nhiệm và những kĩ năng của bạn, bạn rất dễ dàng có được những luồng thu nhập khác. Nhiều khi điều này không đòi hỏi ở bạn quá nhiều sự cố gắng.

Có lẽ tất cả những gì bạn cần làm ngay lúc này là gọi một hoặc hai cuộc điện thoại.

Tôi biết Jason Curtis, một trong những khách hàng gần đây của bạn, người mà bạn đã giúp giữ được tới 12.000.000 USD.

Tôi tin chắc rằng ông ta rất biết ơn bạn. bạn biết không, ông ta hiện đang sở hữu một công ti dotcom – BizNet Info Tech Inc?

Bạn có những thuận lợi mà không phải làm tất cả mọi việc. Nếu bạn có tiền, bạn có sử dụng IPO của ông ta và biến nó thành vàng.

Còn nếu bạn không có tiền để đầu tư thì bạn vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Thế nào? Tôi chắc chắn Jason cũng rất muốn bạn đầu tư vào công ti của ông ta.

Để phát triển công ti dotcom của mình, ông ta cần rất nhiều tiền. Tôi biết bạn vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều trong vấn đề này nhưng bạn có thể nhờ Jason giúp đỡ.

Trong lần gặp mặt tiếp theo, bạn có thể dễ dàng đề nghị Jason cho bạn góp một lượng cổ phần nhỏ vào công ti của ông ta. Nếu Jason không đồng ý thì bạn cũng không mất gì mà?

Hãy thông báo cho tôi khi nào bạn thành công. Sau khi bạn đã làm được điều này tôi sẽ có một bài học cuối cùng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Al.

Một ý tưởng khác đã nảy sinh trong đầu Rick. Rick biết quá rõ về Jason. Thực tế, Rick vừa có bữa tối cùng Jason tuần trước trong câu lạc bộ của Jason. Nhưng Jason không hề đề nghị Jick những vấn đề trong kinh doanh. Jason không phải là kiểu người thích kheo khoang, cho nên ông ta sẽ không nói gì nếu như không ai hỏi ông ta.

Rick nhớ đến James Anderson, chủ của kênh truyền hình Executive Today’s Challenge. James không tìm kiếm những sự đầu tư trong kinh doanh. Well, well… làm gì có sự đầu tư nào tốt hơn là đầu tư vào công ti dotcom của Jason chứ!?

Sau một vài cuộc điện thoại, Rick đã móc nối được với Jason và Rick đã không phải khó chịu về mọi thứ nữa, Rick đã kiếm được khoảng 10.000.000 USD từ sự đầu tư này.

Bước số 5:

Rick đã thấy mình có thể dễ dàng như thế nào để kiếm được tiền từ những thứ anh đã biết và những thứ anh đã có.

Cuộc sống của Rick đã được cải thiện…

Rick nhớ rằng anh vẫn còn một bài học cuối cùng.

Anh liên lạc với Al:

Hi Al,

Tôi gửi email này để xin bạn bài học cuối cùng giúp tôi kiếm có thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền hơn.

Tôi hi vọng bạn sẽ cho tôi biết, tôi đã rất sẵn sàng cho nó.

Rick.

Al trả lời Rick chỉ một tuần sau đó:

Hey Rick,

Bạn sẽ sử dụng bài học cuối cùng vào việc kiếm tiền… nhưng không phải để kiếm tiền. Nó được gọi là Intenet. Những phương pháp bạn đã và đang làm để kiếm được nhiều tiền hơn là những phương pháp cơ bản trong kinh doanh. Kiếm tiền trực tuyến là một hình thức kiếm tiền khác.

Tôi không thể trả lời email của bạn trong tuần vừa rồi bởi vì tôi đang nghỉ ngơi ở Switzerland và dĩ nhiên tôi vẫn đang kiếm tiền trong thời gian nghỉ ngơi ở đó nhờ vào Internet…

Không chỉ yêu cầu chi phí thấp mà Internet còn có khả năng tự động hóa hoàn toàn. Tôi có những khách hàng trên khắp thế giới , họ mua sản phẩm của tôi và toàn bộ công việc đều được thực hiện bởi những hệ thống. Trong thời gian ở Switzerland tôi hướng dẫn một số khách hàng của tôi thông qua email.

Do vậy nếu bạn không sử dụng Internet để kiếm tiền thì tức là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để kiếm được nhiều tiền hơn.

Al.

———————————————————————–

Rick tự hỏi ‘mình có thể bán thứ gì trên internet?’ Anh gọi Robert đến chỗ mình ngay lập tức. Và chỉ sau 30 phút, Robert đã có mặt tại nhà Rick.

‘Al nói hoàn toàn đúng. Chúng ta đã kiếm được rất nhiều tiền từ những khách hàng trong thành phố của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta sử dụng Internet chúng ta có thể có những khách hàng ở những bang khác, chúng ta có thể với tới những khách hàng trong toàn bộ liên bang rất dễ dàng mà lại rất dẻ… Chưa kể là những khách hàng trên toàn thế giới.!’ Rick nói.

‘Yeah. Tôi hoàn toàn đồng ý với cậu. Điều này thật là tuyệt vời nhưng chúng ta có thể bán thứ gì trên Internet bây giờ?’ Robert ngắt lời.

‘Cậu thấy thế nào nếu chúng ta bán những thông tin… giống như một quyển sách?’ Rick tiếp tục.

‘Đúng rồi… tại sao không bán một quyển sách? Bằng cách này chúng ta thậm chí không cần đến những sản phẩm hữu hình, kho lưu trữ hay là kiểm kê. Chúng ta có thể viết về những gì chúng ta biết, chúng ta sẽ thêm những giá trị mới vào cuộc sống của người khác.’ Robert sôi nổi.

Sau một vài giờ bàn luận, Rick và Robert đã quyết định họ sẽ bán một cuốn sách, chỉ cho mọi người 101 lời khuyên họ đã sử dụng cho những khách hàng của mình!

Sau một năm, việc kinh doanh trên mạng của Rick và Robert đã tự động hóa tới 80%. Đó là kết quả của sự cố gắng họ đã bỏ vào cho việc kinh doanh này, và mặc dù không phải làm việc nhiều nhưng họ vẫn có một khoản thu nhập đều đặn hàng tháng. Tuy nó không thật sự lớn, nhưng đủ để họ chi trả cho mọi hoạt động trong văn phòng của mình, kể cả tiền lương của những nhân viên của họ.

Sau bài học cuối cùng này, Rick không hề nhận được bất cứ email nào từ Al nữa. Thậm chí Al cũng không trả lời những email Rick gửi. Al vẫn là một điều bí ẩn nhưng cuối cùng Rick đã hoàn tất giấc mơ của mình bằng sự hiểu và áp dụng 5 bài học để kiếm nhiều tiền hơn.
– Sưu tẩm và fix lỗi chính tả, đánh dấu nội dung quan trọng bởi YooRich.com –

Thêm bình luận